Năng động vươn tới tương lai

68 năm trước, Sài Gòn chỉ là một đô thị nhỏ trên bản đồ nước Việt Nam lệ thuộc. Sau Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đặc biệt sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Sài Gòn-TPHCM đã chuyển động từng ngày, vươn mình phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

TPHCM không chỉ là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học-công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, có vị trí quan trọng đối với cả nước, mà còn là đầu tàu, là động lực có sức lan tỏa lớn, đóng góp rất quan trọng đối với cả nước không chỉ về vật chất mà cả kinh nghiệm phát triển.

Các cấp chính quyền và nhân dân TPHCM quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp của Bộ Chính trị đề ra để đến năm 2020, TP đạt được mục tiêu: “Xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại với vai trò đô thị đặc biệt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đóng góp ngày càng lớn với khu vực và cả nước; từng bước trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học-công nghệ của đất nước và khu vực Đông Nam Á”.

Năm 2013 TPHCM phấn đấu GDP tăng 9,5% trở lên, gấp 1,7 lần so với kế hoạch của cả nước (5,5%); tiếp tục đóng góp trên 30% ngân sách cả nước…

Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; công tác cải cách hành chính; kéo giảm tình hình ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông từng bước được cải thiện... Với vị trí là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và với những ưu thế thuận lợi, TPHCM đang tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại, hội nhập với khu vực và quốc tế trong tương lai gần.

Năng động vươn tới tương lai ảnh 1 

Một góc TPHCM ven sông Sài Gòn. Ảnh: VĂN KHÁNH 

Năng động vươn tới tương lai ảnh 2 

Cầu vượt Nguyễn Tri Phương - 3 Tháng 2 - Lý Thái Tổ khánh thành ngày 27-8 nhân dịp kỷ niệm
68 năm Quốc khánh 2-9. Ảnh: CAO THĂNG 

Năng động vươn tới tương lai ảnh 3 

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: VĂN KHÁNH 

Năng động vươn tới tương lai ảnh 4

Hầm vượt sông Sài Gòn. Ảnh: VĂN KHÁNH 

Năng động vươn tới tương lai ảnh 5 

Cầu Bình Triệu 2 góp phần giải tỏa ách tắc cửa ngõ phía Đông TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

Năng động vươn tới tương lai ảnh 6 

Đại lộ Võ Văn Kiệt. Ảnh: NGỌC TUẤN 

Năng động vươn tới tương lai ảnh 7 

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ảnh: VĂN KHÁNH 

Năng động vươn tới tương lai ảnh 8 

TPHCM ngày càng có nhiều khu chung cư dành cho người thu nhập thấp. Ảnh: CAO THĂNG

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiệc trưa sành điệu  tại nhà hàng  Saigon Kitchen

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

15 phút phẫu thuật cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim nặng

(ĐTTCO) - Chiều 14-7, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trong 15 phút các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cứu sống sản phụ cùng lúc mắc 2 bệnh tim bẩm sinh, có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.

Du lịch

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - “Liên kết- sức mạnh du lịch Việt Nam” là chủ đề Hội nghị ký kết hợp tác phát triển du lịch 3 miền Bắc- Trung- Nam sẽ được Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) tổ chức bên lề Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra tới đây. 

Mua sắm

Váy hoa cao cấp mùa hè

(ĐTTCO) - Váy hoa mùa hè là một trong những món đồ vượt thời gian mà bạn có thể sẽ mặc hàng năm. Váy hoa phù hợp cho bất cứ dịp nào, từ những sự kiện lớn, làm việc ở công sở hay đi du lịch.