Một ngày của "áo xanh"

Theo quyết định của UBND TPHCM, lực lượng thanh niên xung phong được phối hợp tham gia bảo vệ trật tự an toàn các địa bàn du lịch trọng điểm ở trung tâm TP; ngăn chặn các trường hợp ăn xin, bán hàng rong, đeo bám du khách, quấy rối làm phiền khách du lịch; hướng dẫn, giúp đỡ khách du lịch trình báo các vụ việc xảy ra liên quan đến tài sản, tính mạng và giúp công an địa phương bảo vệ hiện trường, điều tra và xử lý vụ việc; cung cấp thông tin cho du khách; tham gia điều tiết giao thông… Những hoạt động tích cực và hiệu quả của lực lượng áo xanh đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đem lại mỹ quan đô thị, xây dựng TPHCM thành điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - văn minh.

Một ngày của "áo xanh" ảnh 1

 Giao ban phân công công việc cho từng thành viên.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 2

 Xuất quân đi làm nhiệm vụ.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 3

  Phối hợp tham gia điều tiết giao thông.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 4

 Giúp đỡ đoàn các cháu nhỏ tham quan.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 5

 Hướng dẫn thông tin cho khách du lịch nước ngoài.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 6

 Giúp đỡ người già qua đường.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 7

 Giờ nghỉ trưa.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 8

 Giây phút giải lao.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 9

 Lực lượng “áo xanh” trực đến tận đêm khuya.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”. 

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.