Lộng lẫy Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một hang động ẩn sâu trong vùng lõi núi đá vôi của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; nằm cách Đồng Hới 70km về phía Tây Bắc, cách động Phong Nha 25km. Nơi đây được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” do cảnh quan được thiên nhiên kiến tạo qua hàng trăm triệu năm thành những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo với những khối thạch nhũ và măng đá có vẻ đẹp và tạo tác đa dạng, kỳ bí ngoài sức tưởng tượng của con người.

Năm 2005, một người dân địa phương đi rừng đã tình cờ phát hiện ra hang động này. Sở dĩ nó tồn tại hàng triệu năm mà không ai biết do cửa hang nhỏ, chỉ đủ vừa một người xuống nhưng trong động lại phình ra, nơi rộng nhất lên đến 200m, chiều cao đến trần động khoảng 60-80m. Thông tin này lập tức gây sự chú ý của các nhà khoa học, thám hiểm trong nước và quốc tế.

Sau đó, Hiệp hội Hang động của Hoàng gia Anh đã tổ chức đoàn thám hiểm hang động này. Năm 2010 đoàn hoàn tất cuộc thám hiểm, công bố những kết quả hết sức bất ngờ: Đây là hang động khô dài nhất châu Á (dài 31,4km), có niên đại hình thành cách nay gần 400 triệu năm, rộng thênh thang và kỳ vĩ hơn động Phong Nha! Cũng chính vì điều này, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã đặt tên hang động này là Thiên Đường.

Động Thiên Đường đã được Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư khai thác du lịch: làm đường nối đến cửa động với 550 bậc thang lên, xuống; làm đường bên trong để khách tham quan với chiều dài 1,1km; đã đưa vào hoạt động từ tháng 9-2010. Nơi đây hiện nay đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, giới hạn khách tham quan theo từng mùa...

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 1 

Nhũ đá với nhiều hình thù sinh động. 

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 2

Khách tham quan một góc Động Thiên Đường.

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 3

Măng đá có hình dáng khác biệt so với các hang động khác. 

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 4

Kỳ bí tạo tác thiên nhiên.

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 5

Nhũ đá hình đứng và nằm.

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 6

Cây nhũ đá như các đụn rơm.

 Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 7

Nền hang hình thành các bậc tự nhiên.

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 8

Nền hang chia cắt như các thửa ruộng.

Lộng lẫy Động Thiên Đường ảnh 9

Mê hoặc vẻ đẹp tự nhiên.

LÊ DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.