Lính đảo tăng gia sản xuất

(ĐTTCO) - Mặc dù quần đảo Trường Sa không được thiên nhiên ưu đãi nhưng những người lính đảo ngoài nhiệm vụ huấn luyện, học tập, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, 
(ĐTTCO) - Mặc dù quần đảo Trường Sa không được thiên nhiên ưu đãi nhưng những người lính đảo ngoài nhiệm vụ huấn luyện, học tập, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, còn tích cực tăng gia sản xuất với những hình thức đa dạng cho hiệu quả tốt như chăn nuôi, trồng trọt... từ đó cải thiện cuộc sống. Phóng viên ghi nhận một số hình ảnh về cuộc sống lao động của những người lính nơi đây.

Lính đảo tăng gia sản xuất ảnh 1 Vườn rau Thanh niên xanh mướt trên đảo Trường Sa Đông. 
Lính đảo tăng gia sản xuất ảnh 2 Sau những giọt mồ hôi đổ trên thao trường là giọt mồ hôi trong lao động. 
Lính đảo tăng gia sản xuất ảnh 3  Trung tá Lê Quang Huy đang chăm sóc những chậu rau trên nhà giàn. 
Lính đảo tăng gia sản xuất ảnh 4 Các chiến sĩ trên đảo đang chăm sóc cây bàng trồng mới trên nền đá san hô. 
Lính đảo tăng gia sản xuất ảnh 5 Đàn lợn trên đảo Trường Sa Đông. 
Lính đảo tăng gia sản xuất ảnh 6 Thượng úy Nguyễn Văn Trường đảo Núi Le chăm sóc đàn gà, vịt hơn 30 con. 

Lã ANh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Tận hưởng mùa hè cùng tiện ích công nghệ

(ĐTTCO) - Những chuyến du lịch vào mùa hè sẽ trở nên tiện lợi và đẳng cấp hơn nhờ những ứng dụng công nghệ cùng bạn đồng hành trong những chuyến đi này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Nước hoa cho mùa hè vui vẻ

(ĐTTCO) - Hương thơm nước hoa được sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và biến mùa hè trở thành những thời khắc vui vẻ và tràn đầy năng lượng.