Lễ hội trái cây Nam bộ

(ĐTTCO) - Lễ hội Trái cây Nam bộ đang được tổ chức tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TPHCM), là sự kiện thường niên, nhằm góp phần quảng bá đặc sản trái cây Việt Nam và giới thiệu hình ảnh điểm đến TPHCM với du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện cũng góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực.

Dự kiến Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 sẽ diễn ra hết ngày 1-8 với nhiều hoạt động phong phú như: chợ nổi trái cây quy tụ hơn 150 loại trái cây được chở trên 50 chiếc thuyền; những bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ; hội thi trái cây ngon; nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, các hội thi biểu diễn diều, pha chế thức uống; diễu hành trái cây với tên gọi “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”… và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo khác.

Đặc biệt, lễ hội năm nay mang tầm quốc tế với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đậm nét văn hóa dân tộc các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Malaysia, Hàn Quốc…

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 1

Lễ diễu hành trái cây “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 2

 Chợ nổi trái cây quy tụ hơn 150 loại trái cây đặc sản.

Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 3

 Giao lưu văn hóa của các đoàn nghệ thuật quốc tế.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 4

 Nhiều trái cây đặc sản miền Nam được giới thiệu với du khách.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 5

Buổi biểu diễn truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh thu hút đông người xem.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 6

 Tác phẩm trong Hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.