Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô

(ĐTTCO) – Cuối tuần qua, tại sân trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, lễ hội mang tên Oshougatsu đã đem đến cho mọi người không khí mầu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản. Đã có hàng nghìn lượt người gồm đủ các lứa tuổi, trong đó đông nhất là giới sinh viên Hà Nội hào hứng tới tham gia ngày hội.
Oshougatsu được hiểu là tết truyền thống Nhật Bản- nơi những nét văn hóa đặc trưng lâu đời của người dân xứ mặt trời mọc được thể hiện. những năm qua, lễ hội Oshougatsu thường xuyên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm tái hiện lại không khí, hoạt động trong ngày tết Nhật Bản, qua đó nhằm thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghĩ giữa hai nước. 
Đặc biệt theo các thành viên trong ban tổ chức thì việc tái hiện không gian văn hóa tết truyền thống nhằm mục đích để các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về đất nước, con người Nhật Bản, tạo điều kiện gắn kết thế hệ trẻ 2 nước.
Trong ngày hội Oshougatsu năm nay, mọi người được trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động văn hóa độc đáo, thú vị. Đó là những màn múa- nhảy Yosakoi sôi động, đặc sắc cùng trang phục nhiều mầu sắc đến từ Nhật Bản; mọi người sẽ được chiêm ngưỡng hàng rào gỗ 4 mùa theo phong cách Nhật Bản.Bên trong mỗi hàng rào là các tiểu mục văn hóa nhỏ như:  viết thư pháp, vẽ mặt nạ, thưởng thức trà đạo, làm đồ handmade…
Thú vị hơn là trò bói quẻ đầu năm thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Mọi người phải xếp thành hàng dài để chờ tới lượt mình được vào xem, sau đó là viết lời chúc đầu năm rồi treo lên giá.
Suốt từ sáng đến chiều tối, ngày hội Oshougatsu đã làm nhiều người được mãn nhãn, thỏa thích, no nên trong không gian văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô ảnh 1 Dòng người đông nghịt đổ về sân trường Bách Khoa Hà Nội để tham gia ngày hội Oshougatsu 
Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô ảnh 2 Những màn múa Yosakoi sôi nổi, nhiều mầu sắc đến từ Nhật Bản 
Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô ảnh 3 Khu vẽ mặt nạ giấy luôn đông trẻ em và các thiếu nữ 
Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô ảnh 4 Cùng bịt mắt tham gia trò chơi hoàn thiện mặt người để nhận quà 
Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô ảnh 5 Một cụ ông hào hứng thử vận với bói quẻ đầu năm 
Lễ hội Oshougatsu giữa lòng Thủ Đô ảnh 6 Cậu bé chăm chú viết điều ước đầu năm của mình 

Văn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.