Lặng lẽ mưu sinh lương thiện

Mưa Sài Gòn không chỉ là khung trời lãng mạn như bao nhà thơ, nhạc sĩ hình dung. Đối với nhiều người, mưa còn là một điều tai ách, lắm gian nan.

Trời mưa khiến người đi đường cuống quýt, vội vã về nhà nghỉ ngơi, tránh cái ướt át nên không ai buồn ghé chân vào những gánh hàng rong ướt lạnh ven đường. Trời mưa càng nặng hạt càng khiến khách hàng thưa thớt. Vậy nhưng, bất chấp những cơn mưa tầm tã, những người nghèo vẫn lầm lũi, vất vả mưu sinh một cách lương thiện bằng chính sức lao động của mình.

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 1 

Đạp xe bán súp vội vàng dưới cơn mưa. 

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 2 

Người bán rong và ước muốn đổi đời.  

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 3

Trong cơn mưa gần nửa đêm nồi xôi chị bán hàng rong vẫn chưa hết. 

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 4 

Hàng quán vắng vẻ người mua.

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 5 

 Mọi người vội vã tránh mưa không buồn dừng điểm bán hàng rong.

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 6 

Điểm bán bắp luộc chờ khách khuya. 

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 7 

Ai mua trái cây không - tiếng rao đêm.

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 8

Lặng lẽ mưu sinh trong đêm mưa rét buốt.

Lặng lẽ mưu sinh lương thiện ảnh 9

Đưa hàng về nhà một đêm ế ẩm. 

Việt Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa. 

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.