Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.
Các phiến đá do địa chất tạo ra, được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh cùng sự sói mòn của biển do quá trình biến đổi của khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước. Nơi đây có những kiệt tác của thiên nhiên như mỏm đá Đầu Nữ hoàng, có niên đại khoảng 4.000 năm tuổi. 
Với tổng chiều dài 1,7km và khu đất bao quanh hơn 300m, Yehliu Geopark đã thực sự cuốn hút du khách khi đến du lịch Đài Loan. Để cảm nhận nhận hết vẻ đẹp kỳ bí của Yehliu Geopark, du khách có thể lần lượt di chuyển tới 3 khu chính. Khu vực 1, nơi chứa hàng chục hòn đá có hình dáng giống củ gừng, kem ly, cây nến và nấm, hình dáng các hố trũng tự nhiên...
Tiến vào bên trong, khu vực 2 cũng với những tảng đá gừng và nấm nhưng số lượng ít hơn, đặc biệt có Long Đầu Đá cùng với  Nữ Vương Thủ Đá, những phiến đá có hình như con voi, đậu phộng, quả dứa… Khu vực 3 với diện tích hẹp hơn nhưng sở hữu khá nhiều phiến đá độc và lạ như hòn Ngọc Trai, hòn Hải Âu... Du khách đến đây có thể tắm biển hay thăm thú những hang động xung quanh.
Những hình ảnh ghi nhận dưới đây như những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên một cách sống động nhất.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 1 Du khách đi vào đỉnh Công viên địa chất Dã Liễu.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 2
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 3
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 4
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 5
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 6
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 7
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 8
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 9
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 10 Mỏm đá Đầu Nữ hoàng với 4.000 năm tuổi.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 11  

TRẦN ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm