Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.
Các phiến đá do địa chất tạo ra, được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh cùng sự sói mòn của biển do quá trình biến đổi của khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước. Nơi đây có những kiệt tác của thiên nhiên như mỏm đá Đầu Nữ hoàng, có niên đại khoảng 4.000 năm tuổi. 
Với tổng chiều dài 1,7km và khu đất bao quanh hơn 300m, Yehliu Geopark đã thực sự cuốn hút du khách khi đến du lịch Đài Loan. Để cảm nhận nhận hết vẻ đẹp kỳ bí của Yehliu Geopark, du khách có thể lần lượt di chuyển tới 3 khu chính. Khu vực 1, nơi chứa hàng chục hòn đá có hình dáng giống củ gừng, kem ly, cây nến và nấm, hình dáng các hố trũng tự nhiên...
Tiến vào bên trong, khu vực 2 cũng với những tảng đá gừng và nấm nhưng số lượng ít hơn, đặc biệt có Long Đầu Đá cùng với  Nữ Vương Thủ Đá, những phiến đá có hình như con voi, đậu phộng, quả dứa… Khu vực 3 với diện tích hẹp hơn nhưng sở hữu khá nhiều phiến đá độc và lạ như hòn Ngọc Trai, hòn Hải Âu... Du khách đến đây có thể tắm biển hay thăm thú những hang động xung quanh.
Những hình ảnh ghi nhận dưới đây như những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên một cách sống động nhất.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 1 Du khách đi vào đỉnh Công viên địa chất Dã Liễu.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 2
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 3
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 4
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 5
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 6
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 7
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 8
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 9
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 10 Mỏm đá Đầu Nữ hoàng với 4.000 năm tuổi.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 11  

TRẦN ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.