Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 
Mảnh đất có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, có những nét văn hóa độc đáo, đặc biệt thể hiện qua các trang phục truyền thống. Cuộc sống lao động, sinh hoạt của con người hòa vào thiên nhiên tạo thành những nét đẹp đặc trưng ở đây. Chúng tôi đã ghi lại những khoảnh khắc về đất và người Hà Giang trong chuyến đi mới nhất của mình.
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 1 Cột mốc Km số 0 tại TP Hà Giang. 
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 2 Trung tâm xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. 
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 3 Hai phụ nữ dân tộc Lô Lô với bộ trang phục cầu kỳ, sặc sỡ. 
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 4 Ba người phụ nữ Dao Đỏ đứng trò chuyện về những chiếc điện thoại di động. 
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 5 Cùng nhau lên nương. 
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 6 Một phụ nữ Mông gùi cỏ về cho trâu, bò. 
Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang ảnh 7 Hẻm vực sông Nho Quế trên cao nguyên đá. 

Nguyễn Hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.