Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc

Bản làng Tây Bắc đẹp như tranh vẽ. Trẻ em Tây Bắc hồn nhiên, có sức sống lạ kỳ. Qua miền Tây Bắc, gặp trẻ em đồng bào dân tộc Dao Đỏ, Mông... ta thấy cặp mắt lánh đen, làn da trắng đẹp lạ thường. Vì thế, từ nhiều năm nay, mảnh đất Tây Bắc đã lôi cuốn biết bao du khách bởi vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên và cả nét hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao.

Tây Bắc với mây ngàn, gió núi đã tạo cho các em nhỏ những trò chơi, thú vui đặc thù, hòa hợp với thiên nhiên kỳ vĩ, có nụ cười trong trẻo, tươi tắn, hồn nhiên như chính núi rừng. Hãy lên Tây Bắc một lần để được lắng nghe tiếng cười của trẻ nhỏ, xem các em học, chơi và làm việc giúp đỡ gia đình. Cuộc sống của các em luôn đầy ắp những tiếng cười trong trẻo dù thường ngày còn nhiều thiếu thốn. Trẻ em một buổi đến trường, một buổi theo mẹ, theo chị... bán hàng lưu niệm cho du khách để mưu sinh.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 1

Tung tăng đến trường. 

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 2

Niềm vui đi hái măng rừng phụ giúp cha mẹ.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 3

Theo mẹ lên nương.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 4

Anh và em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 5

Hai chị em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 6

Bán hàng lưu niệm địa phương cho du khách nước ngoài.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 7

Một trò chơi trẻ em vùng Tây Bắc.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 8

Chơi cùng em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 9

Trên lưng trâu.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.