Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc

Bản làng Tây Bắc đẹp như tranh vẽ. Trẻ em Tây Bắc hồn nhiên, có sức sống lạ kỳ. Qua miền Tây Bắc, gặp trẻ em đồng bào dân tộc Dao Đỏ, Mông... ta thấy cặp mắt lánh đen, làn da trắng đẹp lạ thường. Vì thế, từ nhiều năm nay, mảnh đất Tây Bắc đã lôi cuốn biết bao du khách bởi vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên và cả nét hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao.

Tây Bắc với mây ngàn, gió núi đã tạo cho các em nhỏ những trò chơi, thú vui đặc thù, hòa hợp với thiên nhiên kỳ vĩ, có nụ cười trong trẻo, tươi tắn, hồn nhiên như chính núi rừng. Hãy lên Tây Bắc một lần để được lắng nghe tiếng cười của trẻ nhỏ, xem các em học, chơi và làm việc giúp đỡ gia đình. Cuộc sống của các em luôn đầy ắp những tiếng cười trong trẻo dù thường ngày còn nhiều thiếu thốn. Trẻ em một buổi đến trường, một buổi theo mẹ, theo chị... bán hàng lưu niệm cho du khách để mưu sinh.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 1

Tung tăng đến trường. 

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 2

Niềm vui đi hái măng rừng phụ giúp cha mẹ.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 3

Theo mẹ lên nương.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 4

Anh và em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 5

Hai chị em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 6

Bán hàng lưu niệm địa phương cho du khách nước ngoài.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 7

Một trò chơi trẻ em vùng Tây Bắc.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 8

Chơi cùng em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 9

Trên lưng trâu.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm ẩm thực Việt Nam và châu Á

Trải nghiệm ẩm thực Việt Nam và châu Á

(ĐTTCO) - Nhà hàng Café Central Nguyễn Huệ vừa khai trương địa điểm mới ngay góc đường Nguyễn Huệ và Nguyễn Thiệp, đánh dấu hành trình 18 năm thương hiệu Café Central. 

Công nghệ

Truyền thông quốc tế đánh giá cao dự án ô tô điện của VinFast

(ĐTTCO) - Theo CNBC, chỉ có khoảng 245.000 xe ô tô điện, chiếm gần 2% trong tổng số 1,7 triệu ô tô được bán ra tại thị trường Mỹ trong năm 2019. Dự kiến, thị trường xe điện của Mỹ vào năm 2030 sẽ cần tới 18,7 triệu chiếc, chiếm khoảng 7% trong tổng số 259 triệu xe ô tô tại quốc gia này. 

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Hành trình giảm cân ngoạn mục của cậu bé 15 tuổi

(ĐTTCO)-Từ một cậu bé có cân nặng 90kg, sau 8 tháng Nguyễn Kỳ Vĩ (15 tuổi, cao 1,78m) chỉ còn 68kg. Để có kết quả này, Vĩ đã trải qua quá trình tập luyện, chế độ dinh dưỡng hợp lý trong sự giúp đỡ, động viên mỗi ngày của mẹ.  Vĩ đã "chiến đấu" ra sao để giảm được 22kg?

Du lịch

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.

Mua sắm

Những lọ nước hoa khó chối từ

(ĐTTCO) - Được điều chế từ những thành phần hiếm, chế tác thủ công tuyệt vời cùng chi tiết độc đáo… đây là những lọ nước hoa đắt tiền với mùi hương riêng biệt khó ai có thể chối từ.