Hội ngộ sắc màu Asean

Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 do Đài Truyền hình TPHCM đăng cai vừa diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-3 có thể xem như một hoạt động nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa xã hội. Đây là năm thứ ba Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN được tổ chức có sự góp mặt của các ca sĩ tên tuổi trong khu vực.

Đêm gala trao giải 9-3 đã tôn vinh những gương mặt xuất sắc nhất. Tuy nhiên, mọi danh hiệu đều có vẻ khá khiêm tốn ở cuộc hội ngộ này. Bởi lẽ, các ca sĩ tham gia hoàn toàn không vì bảng thành tích cá nhân, mà mượn âm nhạc để phô diễn những tình cảm hữu nghị và gắn bó giữa các quốc gia trong khối ASEAN. Từng tiết mục của mỗi ca sĩ đều riêng biệt nhưng hòa vào nhau, tạo sự đoàn kết vững bền cho một ASEAN thịnh vượng.

Ở thế kỷ 21, ngoại giao không còn trang nghiêm và hạn hẹp trên bàn đàm phán, mà mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Văn hóa luôn được đánh giá như một nhịp cầu ngoại giao tích cực và thân thiện.

Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 đã thực sự làm được điều ấy. Những bài hát, những điệu múa, những phục trang mà các ca sĩ Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei mang đến Việt Nam đã cùng với hai đại diện chủ nhà là Thanh Ngọc và Đức Tuấn làm thành cuộc hội ngộ sắc màu ASEAN rực rỡ và đắm say.

 Những hình ảnh từ Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 hoàn toàn phản ánh đầy đủ bản sắc ASEAN, tấm lòng ASEAN, nhân văn ASEAN.

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 1 

Việt Nam 

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 2 

Campuchia 

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 3 

Myanmar

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 4 

 Brunei

 Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 5

 Indonesia

 Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 6

 Thái Lan

 Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 7

 Lào

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 8 

Philippines 

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 9 

Singapore 

Hội ngộ sắc màu Asean ảnh 10

 Malaysia

TUY HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm