Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn

(ĐTTCO) - Đảo Lý Sơn thuộc huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi với 3 xã An Hải, An Vĩnh và An Bình, tổng diện tích khoảng10km2, tổng số dân 23.000 người. 2/3 người dân ở đây chủ yếu  sống với nghề đánh bắt thủy sản, 1/3 làm nông nghiệp với đặc thù trồng tỏi và hành.

Ngày 3-5-1975, đồn biên phòng Lý Sơn được thành lập. Hơn 41 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Lý Sơn đã phát huy trí tuệ và nội lực để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảo.

Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn ảnh 1
Bên cạnh đó vận động, giúp đỡ người dân trên đảo ổn định cuộc sống, chống các hành động phá hoại của địch; huy động các tổ chức đoàn thể địa phương xây dựng phòng tuyến an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền; động viên ngư dân kiên trì bám biển và tham gia bảo vệ chủ quyền, biên giới biển đảo. Hàng năm, đồn biên phòng tổ chức huấn luyện cho các chiến sĩ sẵn sàng chiến đấu theo nhiệm vụ thường xuyên, huấn luyện công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng trên địa bàn huyện đảo. Đặc biệt, đồn biên phòng quan tâm đến tuyến thủy nội địa Lý Sơn- Cổ Lũy, Lý Sơn- Sa Kỳ, Lý Sơn - Du Cúc, Đảo lớn Lý Sơn - Đảo bé Lý Sơn.

Những chiến sĩ quân hàm xanh đóng quân nơi đây đã xem đảo là nhà, Nhân dân là anh em ruột thịt, nhằm  giúp đỡ chính quyền và Nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cùng nhau xây dựng “Nền biên phòng toàn dân” vững mạnh.

Ảnh đơn: Lê Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.