Hoa đất - hoa đời

Mỗi người mỗi mảnh đời, từ các tỉnh thành Vĩnh Long, Tây Ninh, Cần Thơ, Khánh Hòa, TPHCM… đã gặp nhau tại lớp học làm hoa đất thuộc Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM ở ấp 6 xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Lớp học như một đại gia đình, cùng học, cùng chơi, cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, thương nhau như anh chị em một nhà, đem lại nụ cười và niềm tin cho từng học viên với tình thương của các cô giáo như những mẹ hiền luôn bên cạnh động viên và dạy dỗ.

Từ bột đất sét dẻo màu trắng, với đôi bàn tay tài hoa, đất sét được pha màu và nắn thành những bông hoa màu sắc sặc sỡ. Và bên cạnh tác phẩm của mình, các học viên - những nghệ nhân - với những khuôn mặt rạng rỡ, xua tan nỗi bất hạnh riêng. Cùng với các lớp học khắc gỗ, vẽ tranh sơn dầu, thợ bạc…, lớp làm hoa đất sẽ tạo cho các em một nghề hữu ích trong tương lai để nuôi sống bản thân, hòa nhập cộng đồng. Đây cũng là sự lạc quan, niềm hạnh phúc cho từng thành viên trong ngôi nhà thương yêu.

Hoa đất - hoa đời ảnh 1

Lớp học làm hoa đất. 

Hoa đất - hoa đời ảnh 2

Những bông hoa đất chờ pha màu.

Hoa đất - hoa đời ảnh 3

Nắn nót từng cánh hoa tạo ra một bông hoa.

Hoa đất - hoa đời ảnh 4

Pha màu cho hoa.

Hoa đất - hoa đời ảnh 5

Rạng rỡ cùng sản phẩm hoa đất mình làm ra.

Hoa đất - hoa đời ảnh 6

Lớp học khắc gỗ.

Hoa đất - hoa đời ảnh 7

Lớp học nhiếp ảnh.

Hoa đất - hoa đời ảnh 8

Lớp học vẽ.

Huỳnh Mỹ Thuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.