Hậu phương tiếp sức đảo xa

(ĐTTCO) - Đoàn cán bộ, phóng viên Báo SGGP kết hợp với một số doanh nghiệp TPHCM vừa hoàn tất cuộc hải trình dài, đến thăm hỏi, tặng quà các đơn vị đóng quân tại các điểm đảo Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Nam Du và Hòn Đốc, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đại tá Đậu Khải Hoàn, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân, cho biết các cán bộ chiến sĩ nơi đây có nhiệm vụ trọng yếu là ngày đêm bảo vệ vững chắc, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động với bất cứ tình huống nào tại vùng trời, vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc. Lực lượng Hải quân Vùng 5 còn bảo đảm môi trường yên bình, tiếp ứng kịp thời các sự cố của ngư dân mưu sinh trên vùng biển tiếp giáp với Campuchia; thực hiện xuyên suốt truyền thống Vùng 5 Hải quân: “Chiến đấu anh dũng, giúp bạn tận tình, đoàn kết hiệp đồng làm chủ vùng biển”.

Được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương và Nhân dân nhưng đời sống cán bộ, chiến sĩ trên đảo vẫn còn nhiều khó khăn do đi lại cách trở, thiếu nước ngọt, các phương tiện sinh hoạt; nhất là tình cảm đối với người thân ở đất liền. Do đó từ 3 năm nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã xây dựng “Quỹ đồng đội”, huy động mọi nguồn lực, sự ủng hộ của các địa phương, doanh nghiệp, báo chí… nhằm tạo nguồn lực vật chất để thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ và thân nhân khi ốm đau, tai nạn rủi ro. Quỹ này cũng thường xuyên trao học bổng cho các cháu là con bộ đội đang công tác trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi.

Nhân đợt công tác này, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Lê Tiền Tuyến đã trao ủng hộ “Quỹ đồng đội” 3 bộ máy in ảnh màu và 40 triệu đồng, trích từ nguồn của Ấn phẩm SGGP - Đầu tư Tài chính. Ông Lê Mạnh Bảo, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Lê Bảo Minh, trao tặng 7 bộ máy ảnh hiệu Canon với tổng trị giá 80 triệu đồng; ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Du lịch Dấu ấn Việt (Vietmark), trao tặng Quỹ Khuyến học, vượt khó 50 triệu đồng…

Từ số báo này, ĐTTC đăng tải các hình ảnh sinh hoạt và sẵn sàng chiến đấu của các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân trên các điểm đảo. Tòa soạn cũng sẵn sàng tiếp nhận sự ủng hộ vật chất của các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân gửi đến ủng hộ “Quỹ đồng đội” của Vùng 5 Hải quân.

 Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 1

Chiến sĩ Hải quân Vùng 5 ngày đêm luyện tập sẵn sàng chiến đấu.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 2

Ngày đêm quan sát mục tiêu trên biển.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 3

Hoa tiêu bảo đảm chuyến hải trình đến đích an toàn.

 Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 4

Một buổi duyệt điều lệnh trên đảo của Hải quân Vùng 5.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 5

Học tập nâng cao kỹ năng chiến đấu.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 6

Trực chiến rada theo dõi tàu bè hoạt động trên biển.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 7

Phó TBT Báo SGGP Lê Tiền Tuyến trao 40 triệu đồng
ủng hộ “Quỹ đồng đội” Vùng 5 Hải quân.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 8

Đại tá Đậu Khải Hoàn, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân (giữa)
trao quà lưu niệm Đoàn công tác ra các đảo.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 9

Đoàn công tác lên tàu nhỏ tiếp cận lên đảo.

LÊ TIỀN PHONG Ảnh: MINH TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”. 

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.