Hà Nội rực rỡ cờ hoa

Thủ đô Hà Nội những ngày này nhộn nhịp hoàn thành các công trình trang trí đón mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều con đường, tuyến đường chính của thủ đô được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn... Đặc biệt tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, những khuôn viên, gốc cây được trang trí và phủ đầy bằng những loại hoa đa sắc màu.

Được biết lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 sẽ diễn ra vào sáng 2-9-2015, gồm các hoạt động: dâng hương tưởng niệm, chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành. Lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể, xứng với tầm vóc lịch sử to lớn của cuộc tổng khởi nghĩa 19-8 và ngày Độc lập 2-9, tạo được không khí sôi nổi, tự hào, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân.

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trình diễn âm thanh, ánh sáng tại khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát lớn, Tượng đài Lý Thái Tổ, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, giải đua xe đạp xung quanh hồ Hoàn Kiếm, triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội 70 năm… Dịp này Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”...

Ngoài ra, lần đầu tiên sẽ có lễ hội âm nhạc “Hà Nội mùa thu năm 2015” diễn ra tại 50 điểm trên địa bàn. Đặc biệt, một hoạt động được đông đảo người dân mong chờ là chương trình bắn pháo hoa vẫn được duy trì. Năm nay, Hà Nội tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm trên địa bàn.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 1

 Dòng chữ chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9
trên đường Đinh Tiên Hoàng.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 2

 Công nhân Công ty Môi trường đô thị Hà Nội chăm sóc hoa trồng quanh hồ Gươm.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 3

 Công nhân Công ty Chiếu sáng và Thiết bị Đô thị Hà Nội gấp rút hoàn thành đèn hoa
chiếu sáng ven đường Hồ Gươm.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 4

 Nhà khách Chính phủ, nơi 70 năm trước chứng kiến cuộc nổi dậy giành chính quyền
của Nhân dân Hà Nội.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 5

 Nhiều tuyến đường trung tâm đã đỏ rợp màu cờ.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 6

 Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội.

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.