Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ

Lũ dâng cao ở ĐBSCL làm đời sống nhiều hộ dân nghèo vùng lũ đầu nguồn rất gian nan. Báo ĐTTC đã vận động CTCP Chứng khoán Kim Eng  Việt Nam ủng hộ 150 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ huyện An Phú, tỉnh An Giang. Mỗi suất cứu trợ là 750.000 đồng tiền mặt.

Từ sớm 29-10, hơn 200 hộ nghèo ở xã Đa Phước được địa phương xét cứu trợ đã tập trung tại trụ sở ấp Phước Quản, nôn nao chờ đoàn công tác của Báo ĐTTC và nhà tài trợ CTCP Chứng khoán Kim Eng.

Mỗi người một cảnh đời nhưng đều có hoàn cảnh chung: không đất canh tác, không vốn liếng làm ăn, phải làm thuê. Lúc bình thường, họ đã khó vì công việc bấp bênh.

Mùa lũ đổ về, cuộc sống của họ càng khó khăn bội phần. Về An Phú, chúng tôi ghi nhận có rất nhiều tổ chức, cá nhân đang hết lòng sẻ chia với người nghèo vùng lũ bằng việc tặng quà, khám bệnh phát thuốc.

Nhận dịp Báo ĐTTC và nhà tài trợ CTCP Chứng khoán Kim Eng về Đa Phước cứu trợ, nhiều cán bộ huyện, xã cùng về thăm hỏi, động viên bà con.

Các cán bộ xã cho biết, sự hỗ trợ của Báo ĐTTC và CTCP Chứng khoán Kim Eng rất thiết thực. Với mức cứu trợ 750.000 đồng/hộ bằng tiền mặt, bà con ở đây đủ tiền mua ngư lưới cụ để kiếm sống trong mùa lũ. Trong tình cảnh các CTCK hoạt động khó khăn do sự bất ổn của thị trường, việc CTCP Chứng khoán Kim Eng trích quỹ phúc lợi và vận động cán bộ nhân viên đóng góp, cứu trợ 150 triệu đồng là một nghĩa cử đẹp, được bà con và chính quyền địa phương đồng cảm, bày tỏ sự biết ơn.

Ông Lê Minh Tâm, Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Kim Eng, thổ lộ: “Kim Eng không chỉ tham gia tích cực, mà luôn tiên phong trong các hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Tôi tin rằng hoạt động thiện nguyện sẽ góp phần giúp chúng tôi vừa có được đội ngũ giỏi chuyên môn, vừa có trái tim nhân hậu”.

 Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 1

 Trên đồng lũ Châu Đốc - An Giang. Ảnh: HUỲNH PHÚC HẬU

 Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 2

 Đại diện ĐTTC trao tiền cứu trợ cho người dân. Ảnh: M.TRƯỜNG

Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 3 

 Quang cảnh buổi cứu trợ tại xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: M.TRƯỜNG

 Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 4

 Phần lớn người nghèo ở xã Đa Phước đều không biết chữ, phải điểm chỉ khi làm thủ tục
nhận tiền cứu trợ.. Ảnh: M.TRƯỜNG

HUỲNH THANH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội ẩm thực  đường phố Thái Lan

Lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan

(ĐTTCO) - Khách sạn Windsor Plaza vừa giới thiệu Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 31-7. Thực khách có thể thưởng thức nhiều món ngon từ vùng đất của những nụ cười tại buffet tối của nhà hàng Café Central An Đông và tham gia rút thăm may mắn với các giải thưởng hấp dẫn hàng đêm.  

Công nghệ

Ứng dụng giúp sống tươi trẻ và lành mạnh

(ĐTTCO) - Công nghệ tân tiến mỗi ngày không chỉ rút ngắn thời gian làm việc của con người mà còn là công cụ, tiện ích hỗ trợ con người chăm sóc và cải thiện sức khỏe ngày một lành mạnh hơn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

48 giờ khám phá Phú Quốc live

(ĐTTCO) - Ngắm bình minh trên bãi biển nổi tiếng thế giới, thư thái tuyệt đối với spa hồ đẳng cấp, giải trí hết cỡ tại công viên chủ đề hàng đầu châu Á, hay khám phá thiên nhiên tại Vinpearl Safari… Chỉ với 48 giờ ngay tại Bắc đảo Phú Quốc, hành trình của du khách vẫn hoàn hảo nhờ hệ sinh thái dịch vụ trọn vẹn của quần thể du lịch quy mô bậc nhất hiện nay.

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.