Du lịch "trên bến, dưới thuyền"

(ĐTTCO) - Với lợi thế có 2 con sông Sài Gòn và Đồng Nai chảy qua, cùng hệ thống kênh rạch kết nối, tạo nên tuyến đường sông dài khoảng 1.000km, TPHCM đang dần tạo ra bức tranh du lịch “trên bến, dưới thuyền” hiện đại, hấp dẫn du khách nội địa và quốc tế.

Để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo sự hấp dẫn du khách, Chiến lược phát triển du lịch đường sông TPHCM giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến năm 2020 dự kiến sẽ đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng vốn ngân sách và 10.000 tỷ đồng vốn xã hội để phát triển du lịch đường sông.

Diện mạo du lịch đường sông TP sẽ đổi mới, hấp dẫn trong tương lai với kế hoạch cải tạo và xây 50 bến đỗ, cầu tàu, nhà chờ, tổ chức kết nối đường bộ tới các điểm tham quan; phát triển 65 điểm tham quan du lịch tại các quận, huyện có tuyến du lịch đường sông và xây dựng 3 điểm du lịch cộng đồng tại Củ Chi, Cần Giờ, quận 9. Đồng thời, các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch gắn với sông nước hàng năm tại khu vực bến Bạch Đằng - bến Nhà Rồng - cầu Mống và phát triển loại hình du lịch thể thao dưới nước, nghỉ dưỡng, chữa bệnh tại Cần Giờ, Củ Chi và quận 9 được đầu tư phát triển sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Khi đó, tham quan du lịch đường sông TPHCM, du khách vừa có thể thưởng ngoạn cảnh quan sông nước, vừa mãn nhãn với một TP văn minh, hiện đại với những tòa nhà cao vút, xe cộ tấp nập, những bến cảng, những công trình hiện đại 2 bên bờ.

Du lịch "trên bến, dưới thuyền" ảnh 1

Khu vực bến Nhà Rồng.

 Du lịch "trên bến, dưới thuyền" ảnh 2

Chào xuân mới bên sông Sài Gòn.

Du lịch "trên bến, dưới thuyền" ảnh 3

 Du khách thưởng thức hoạt động văn hóa văn nghệ.

 Du lịch "trên bến, dưới thuyền" ảnh 4

Tour du ngoạn trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

 Du lịch "trên bến, dưới thuyền" ảnh 5

Ăn tối trên tàu bên sông Sài Gòn.

Du lịch "trên bến, dưới thuyền" ảnh 6

 Nhiều hoạt động thể thao gắn với sông nước.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.