K Ỷ  N I Ệ M  4  N Ă M  Đ T T C  X U Ấ T  B Ả N  S Ố    B Á O  Đ Ầ U  T I Ê N  ( 2 - 4 - 2 0 0 7  —  2 - 4 - 2 0 1 1 )

ĐTTC - 4 năm trưởng thành

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, ĐTTC tròn 4 tuổi (2-4-2007 – 2-4-2011). 4 năm qua là quãng thời gian làm đảo lộn mọi dự đoán về các chỉ số kinh tế trong nước, thế giới. ĐTTC cũng ảnh hưởng theo những bước thăng trầm.

Có thể nói chưa bao giờ kinh tế - tài chính khó như hiện nay, không chỉ gây sát thương đối với các doanh nghiệp, mà còn cả với báo chí. Mặc dù vậy, với tiêu chí hoạt động “Bạn đồng hành, nhà tư vấn của giới đầu tư, kinh doanh”, ĐTTC cố gắng cao độ để cung cấp thông tin nhanh nhất, chuẩn xác nhất cho bạn đọc; phối hợp có hiệu quả với các lãnh đạo bộ - ngành, các chuyên gia phân tích có chiều sâu về diễn biến, xu hướng kinh tế; cập nhật và phổ biến các chính sách mới để định hướng cho nhà đầu tư, giới kinh doanh.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thông tin, ĐTTC còn tổ chức những diễn đàn, các cuộc hội thảo để kết nối nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư… nhằm đề xuất các chủ trương, chính sách vận hành trong thực tế; tổ chức nhiều chương trình cho sinh viên chuyên ngành kinh tế thông qua các trường đại học; thành lập quỹ học bổng để giúp cho các học sinh- sinh viên nghèo học giỏi, vượt khó…

ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo "Vai trò chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ suy giảm" do Báo ĐTTC tổ chức tại Đà Lạt - Lâm Đồng năm 2009.

ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 2 

Quang cảnh Hội thảo "Hậu Giang - Tiềm năng đầu tư và phát triển" do Báo ĐTTC tổ chức tại Hậu Giang năm 2009.

ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 3

Nhà đầu tư tham khảo thông tin Báo ĐTTC tại các cuộc hội thảo.

 ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 4

Quang cảnh Hội thảo "Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn" do Báo ĐTTC tổ chức tại Cần Thơ năm 2010

 ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 5

Nhà đầu tư tham khảo thông tin Báo ĐTTC trên sàn chứng khoán.

 ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 6

Quang cảnh Hội thảo "Miền Trung - Vận hội mới cho đầu tư và phát triển" do Báo ĐTTC tổ chức tại Đà Nẵng năm 2008.

ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 7

Lễ trao học bổng cho các sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Ngân hàng và Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM từ Quỹ học bổng của Báo ĐTTC.

ĐTTC - 4 năm trưởng thành ảnh 8 

Báo ĐTTC tài trợ cho sàn giao dịch chứng khoán ảo do Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức.

Nhóm phóng viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh túy ẩm thực  Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.