Đột phá TPHCM

6 chương trình đột phá của TPHCM được  các cấp, ngành và doanh nghiệp nỗ lực thực hiện, bước đầu đã đạt được kết quả khả quan, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, góp phần xây dựng đô thị văn minh hiện đại, nâng cao đời sống người dân.

Chất lượng nguồn nhân lực của thành phố từng bước được nâng lên; đề án thí điểm chính quyền đô thị TPHCM đang được tập trung hoàn chỉnh, đẩy mạnh các đề án cải cách hành chính; cơ cấu kinh tế thành phố chuyển dịch đúng hướng, gắn với từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc kinh tế…

TPHCM đã có nhiều công trình giao thông trọng điểm được tập trung đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng. Nhiều đề án, dự án, công trình thoát nước mới được triển khai cùng các dự án cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước được thực hiện, kéo giảm tình trạng ngập nước, giảm khó khăn đời sống người dân.

 Đột phá TPHCM ảnh 1

Sản xuất thuốc tại Công ty Nadyphar. 

Đột phá TPHCM ảnh 2

Vận hành hệ thống máy cơ khí chính xác kỹ thuật cao tạo khuôn mẫu tại Tổng công ty
Công nghiệp Sài Gòn.

Đột phá TPHCM ảnh 3

Nhân viên UBND quận 2 hướng dẫn người dân làm hồ sơ nhà đất.

Đột phá TPHCM ảnh 4

Xử lý nước thải tại nhà máy trong KCN Tây Bắc Củ Chi.

Đột phá TPHCM ảnh 5

Thi công hệ thống cống thoát nước kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Đột phá TPHCM ảnh 6

Đường Phạm Văn Đồng với 12 làn xe .

Đột phá TPHCM ảnh 7

Ứng dụng máy móc hiện đại trong chẩn đoán bệnh tại Bệnh viện Triều An.

 Đột phá TPHCM ảnh 8

Du khách mua hàng thủ công mỹ nghệ tại chợ Bến Thành.

Kim Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiệc trưa sành điệu  tại nhà hàng  Saigon Kitchen

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Hãy một lần khám phá Nha Trang với 8 chữ “nhất” live

(ĐTTCO) - Sở hữu nhịp sống sôi động, đầy màu sắc cùng hàng loạt trải nghiệm vui chơi thú vị, phóng khoáng cùng những quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tên tuổi như Vinpearl… thành phố biển Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực, những trải nghiệm siêu sang không kém cạnh những địa danh du lịch tên tuổi trên thế giới.

Mua sắm

Váy hoa cao cấp mùa hè

(ĐTTCO) - Váy hoa mùa hè là một trong những món đồ vượt thời gian mà bạn có thể sẽ mặc hàng năm. Váy hoa phù hợp cho bất cứ dịp nào, từ những sự kiện lớn, làm việc ở công sở hay đi du lịch.