Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4

Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, Nhân dân cả nước đang dõi mắt hướng về thành phố mang tên Bác kính yêu, nơi sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015). Trước  ngày vui đại thắng, từ hơn 3 tháng qua, các quân binh chủng thuộc các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang trên địa bàn cả nước đã tề tựu về TPHCM tích cực tập luyện đội hình, đội ngũ để chuẩn bị cho cuộc diễu binh, diễu hành với quy mô hoành tráng tại quảng trường trước hội trường Thống Nhất vào sáng 30-4-2015.

Theo dõi quá trình tập luyện và sống trong không khí náo nức vui tươi chào đón ngày đại lễ của đất nước, phóng viên đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong quá trình tập luyện của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang góp phần tái hiện lịch sử dân tộc. 

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 1

 Các chiến sĩ Hải quân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 2

 Đại diện của giai cấp công nhân Việt Nam.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 3

 Đại diện 54 dân tộc anh em nước Việt Nam thống nhất.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 4

 Lực lượng Cảnh sát Nhân dân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 5

 Lực lượng Bộ đội Biên phòng.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 6

 Tái hiện hình ảnh các nữ du kích Củ Chi anh hùng.

Minh Ngọc – Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Cuộc đua vaccine Việt chống Covid-19

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục căng thẳng, mới đây Nga tuyên bố đã sản xuất thành công vaccine ngừa Covid-19, sẽ tiêm miễn phí cho người dân trong nước và xuất khẩu khiến dư luận rất quan tâm.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.