Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm

Hôm qua 5-4, dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng đã chính thức khánh thành, sau hơn 3 năm thi công (vượt tiến độ hơn nửa năm). Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của TPHCM.

Cách đây hơn 10 năm, với quyết tâm tiếp tục cải tạo bộ mặt đô thị, góp phần thay đổi cuộc sống người dân ven kênh Tân Hóa - Lò Gốm, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp đô thị TPHCM (HUUI) được thành lập với nhiệm vụ cải thiện các công trình dân sinh và hạ tầng xã hội trên địa bàn 4 quận 6, 11, Tân Bình, Tân Phú.

Toàn bộ tuyến kênh Tân Hóa - Lò Gốm dài khoảng 7,5km được nạo vét 300.000m3 bùn, khơi thông dòng chảy, tạo sự thông thoáng; hệ thống chiếu sáng công cộng và tín hiệu giao thông hiện đại được lắp đặt, vận hành từ trung tâm điều khiển. Thêm 10 cây cầu được xây mới bắc qua kênh làm tăng vẻ mỹ quan và giải quyết giao thông cho cộng đồng; 11.815m đường giao thông được thực hiện kết nối các tuyến đường huyết mạch của cửa ngõ phía Tây TP; 4 khu cảnh quan tổng diện tích 14.120m2 được bố trí dọc 2 bên kênh nhằm tạo không gian vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng; gần 8.000m cống bao được lắp đặt phục vụ thu gom, kiểm soát tình trạng ngập lụt của lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm…

Cùng với kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang dần trong xanh trở lại với đường Trường Sa, Hoàng Sa sạch đẹp; dòng kênh Đôi, kênh Tẻ uốn lượn dọc Đại lộ Võ Văn Kiệt, công trình cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm hoàn thành là điểm son đáng tự hào, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho hơn 1 triệu dân; góp phần giúp 4 quận trên vươn mình lớn lên cùng sự phát triển của TP và đất nước.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 1

Kênh Tân Hóa - Lò Gốm hồi sinh. 

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 2

Các em thiếu nhi vui chơi bên dòng kênh xanh, sạch, đẹp.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 3

Nhiều cầu bắc mới qua kênh giúp người dân đi lại thuận tiện, vừa tạo mỹ quan cho dòng kênh.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 4

Một đoạn kênh Tân Hóa - Lò Gốm đầy rác thải trước khi cải tạo.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 5

Thư giãn tại các công viên ven kênh.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 6

Trạm bơm xả xử lý nước Phú Lâm giúp chống ngập các khu phố ven kênh.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 7

Nhiều cây xanh được trồng mới dọc 2 bờ kênh.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 8

Những căn nhà lụp sụp trên kênh trước đây.

 Điểm son Tân Hóa - Lò Gốm ảnh 9

Đường Lò Gốm khang trang sau khi được nâng cấp.

Cao Thăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.