Điểm sáng Hà Giang

Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc, nơi sinh sống của 22 dân tộc, ngoài những giá trị về tự nhiên, văn hóa còn in đậm tính bản địa, nguyên sơ. Đây là môi trường thuận lợi để du lịch phát triển. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 29 di tích lịch sử, trong đó có 16 di tích cấp quốc gia, 5 di sản văn hóa phi vật thể, 8 di tích cấp tỉnh. Gắn với đó là các lễ hội giàu truyền thống văn hóa, phong phú về bản sắc như lễ hội Gầu Tào của người Mông, Lồng tồng (Tày), Nhảy lửa (Tà Thẻn), Cấp sắc (Dao), lễ Cơm mới (Nùng), lễ cúng thần rừng (La Chí, Pu Péo), Chợ tình Khâu Vai của các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Lô Lô... 10 năm trở lại đây, lượng khách đến với Hà Giang tăng 30% mỗi năm; trong đó khách du lịch quốc tế chiếm 12%.

Đặc biệt với sự kiện cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được đón nhận bằng di tích quốc gia về danh lam thắng cảnh, là những cơ hội lớn để khách thập phương đến Hà Giang trải nghiệm. Hà Giang còn có các di tích, thắng cảnh không nơi nào có được: Cột cờ Lũng Cú ở đỉnh đầu cực Bắc của Tổ quốc, đỉnh Mã Pì Lèng vút cao ngút ngàn, hay di tích Cổng trời của mảnh đất miền Tây Hoàng Su Phì, nơi cha ông ta đã quyết tâm gìn giữ bờ cõi. Tất cả những kho danh lam thắng cảnh, lễ hội đặc sắc... thiên nhiên ban tặng cho Hà Giang nằm trên độ cao trung bình 1.400m so với mực nước biển đang còn rất nguyên sơ, đã quyến rũ khách thập phương tìm đến thưởng thức cảm giác như lạc vào “chốn thần tiên”. Đây là yếu tố thuận lợi để mảnh đất nơi đỉnh đầu cực Bắc phát triển ngành “công nghiệp không khói”, tiến lên ấm no giàu mạnh.

 Điểm sáng Hà Giang ảnh 1

Khách thập phương tham quan Cột cờ Lũng Cú. 

Điểm sáng Hà Giang ảnh 2

Quanh co đường lên Tây Bắc.

 Điểm sáng Hà Giang ảnh 3

Quầy bán hàng lưu niệm vùng cao.

 Điểm sáng Hà Giang ảnh 4

Du khách tham quan trên đỉnh Mã Pì Lèng.

Điểm sáng Hà Giang ảnh 5

Người dân tộc vùng cao.

Điểm sáng Hà Giang ảnh 6

Nét đẹp ruộng bậc thang vùng cao.

 Điểm sáng Hà Giang ảnh 7

Vất vả mưu sinh trồng ngô trên núi đá.

 Điểm sáng Hà Giang ảnh 8

Di tích dinh thự "Vua Mèo" Vương Chí Sình - một điểm tham quan thu hút khách.

Lê Thanh Duyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.