Đi trên Đại lộ Danh vọng

Thành phố Los Angeles do người Tây Ban Nha tại thuộc địa Mexico thành lập năm 1781. Los Angeles - có nghĩa là Thành phố Thiên thần - trở thành lãnh thổ Mexico khi nước này giành độc lập vào năm 1821. Năm 1850, Los Angeles hợp nhất vào Hoa Kỳ sau cuộc chiến tranh Hoa Kỳ - Mexico, khi Mexico là kẻ bại trận.

Ngày nay Los Angeles là thành phố lớn nhất tiểu bang California, lớn thứ nhì Hoa Kỳ với những ngành kinh tế trụ cột: thương mại quốc tế, dầu khí, vận tải, viễn thông... Tuy vậy dấu ấn đậm nét nhất khi du khách đến Los Angeles - còn gọi là Kinh đô Điện ảnh - là các ngành công nghiệp giải trí, âm nhạc, truyền hình, điện ảnh.

Và nói đến điện ảnh người ta liên tưởng ngay đến Hollywood, vùng thị tứ nằm phía Tây Bắc thành phố Los Angeles, là nơi đại diện cho ngành điện ảnh Hoa Kỳ với các phim trường rộng lớn, nơi đóng đô của các hãng phim lừng danh thế giới như Paramount, Universal, 20th Century Pictures Fox, Columbia, MGM, Warner Brothers...

Ngành công nghiệp điện ảnh Los Angeles sôi động cả trong phim trường, cả trong thành phố với những rạp hát, điểm trình chiếu phim, nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố phục vụ khách du lịch. Đại lộ Danh vọng (Hollywood Walk of Fame) đã trở thành một điểm nhấn ấn tượng của thành phố này, thu hút khách du lịch bốn phương.

Đó là một lề đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine có gắn 2.317 ngôi sao năm cánh trên nền đá, ghi tên các nhân vật được vinh danh vì những đóng góp xứng đáng của họ trong ngành công nghiệp giải trí. Người đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng là nữ diễn viên kinh điển Joanne Woodward vào năm 1960. Những ngôi sao này tăng lên hàng năm do các đề cử phong tặng gửi đến vào cuối tháng 5.

Người được đề cử phải có thời gian hoạt động trong ngành giải trí hơn 5 năm, có nhiều cống hiến và nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp. Tháng 6, Ủy ban Đại lộ Danh vọng sẽ xem xét, chọn người có cống hiến nổi bật để vinh danh. Nghi lễ gắn sao được trình diễn long trọng trước công chúng, do đích thân Thị trưởng danh dự của Hollywood điều khiển.

Đi trên Đại lộ Danh vọng bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều ngôi sao tên tuổi lừng lẫy xưa nay được ghi khắc trên nền đá hoặc được lưu dấu bàn chân, tay trên nền xi măng. Tên mình được khắc ghi trên Đại lộ Danh vọng là niềm khao khát cháy bỏng của các nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới. Khách lữ hành cũng mong có một lần rảo bước trên Đại lộ Danh vọng để trải nghiệm một cảm xúc rất khác biệt và đặc trưng tại vùng đất này. Vì thế mỗi năm có đến 10 triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Năm 1978, Đại lộ Danh vọng được công nhận là một địa điểm văn hóa-lịch sử của thành phố Los Angeles.

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 1

Khách du lịch tham quan Đại lộ Danh vọng. 

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 2

Tượng lưu niệm Oscar bán cho du khách. 

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 3

Diễn viên thủ vai  Michael Jackson với với ngôi sao danh vọng chụp hình cùng du khách.  

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 4

Tác giả cùng diễn viên thủ vai phim "Thây ma biết đi". 

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 5

Lưu dấu chân và tay các diễn viên thành danh trên nền xi măng. 

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 6

Tái hiện các nhân vật trong phim phục vụ du khách. 

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 7

Một điểm trình chiếu phim Hollywood sản xuất. 

Đi trên Đại lộ Danh vọng ảnh 8

Nhà hát Dolby - nơi trao giải Oscar hàng năm. 

Lê Thúy Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Tận hưởng mùa hè cùng tiện ích công nghệ

(ĐTTCO) - Những chuyến du lịch vào mùa hè sẽ trở nên tiện lợi và đẳng cấp hơn nhờ những ứng dụng công nghệ cùng bạn đồng hành trong những chuyến đi này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Nước hoa cho mùa hè vui vẻ

(ĐTTCO) - Hương thơm nước hoa được sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và biến mùa hè trở thành những thời khắc vui vẻ và tràn đầy năng lượng.