Đà Lạt rực sắc mai anh đào

(ĐTTCO) - Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt (người dân gọi là mai anh đào) sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-1, với không gian chính được diễn ra tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, và một số tuyến đường có nhiều hoa mai anh đào tại TP Đà Lạt. 
Ban tổ chức ngày hội cho biết không gian mai anh đào lớn nhất tại hồ Tuyền Lâm có 35.780 cây, trong đó 17.780 cây được trồng bằng kinh phí nhà nước, số còn lại các doanh nghiệp tự trồng để làm đẹp cho các khu du lịch của mình.
Ngày hội có nhiều hoạt động như triển lãm ảnh nghệ thuật mai anh đào, tham quan thưởng ngoạn mai anh đào, tham quan mặt nước hồ Tuyền Lâm bằng du thuyền và ngắm hoa mai anh đào, chương trình biểu diễn nhạc nước... 
Dù chưa đến ngày diễn ra lễ hội, nhưng lên Đà Lạt những ngày qua, du khách đã được thưởng ngoạn và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong một không gian rực sắc mai anh đào bung hoa ở nhiều khu vực và vùng ven.
Nở rộ nhất là các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nguyễn Du, Hồ Tùng Mậu hay khu dân cư thuộc khu vực xã Xuân Thọ, Xuân Trường (TP Đà Lạt), Quốc lộ 27C nối Đà Lạt với TP Nha Trang... Với người Đà Lạt, mai anh đào là mùa hoa đẹp nhất.
Từ cuối đông, cây rụng hết lá, chìa ra những cành khẳng khiu rồi bất ngờ đơm bông, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về. Không giống hoa anh đào của Nhật Bản hay Hàn Quốc, mai anh đào có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. Điểm đặc biệt của mai anh đào là hoa thường nở theo chùm và rất sai, mùi hương không quá nồng.
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 1  
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 2  
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 3  
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 4  
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 5  
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 6 
Đà Lạt rực sắc mai anh đào ảnh 7 

Bạch Ngọc Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.