Phóng sự ảnh

Chống chọi với lũ

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến hôm qua 19-10, trận lũ lớn ở miền Trung và ĐBSCL đã làm chết và mất tích 62 người.

Tại khu vực Trung Trung bộ đã có 11 người chết, 3 người mất tích và 14 người bị thương, gần 100.000 căn nhà, hơn 5.500ha lúa và hoa màu bị ngập, giao thông toàn vùng bị chia cắt, tuyến đường sắt đi qua vùng này ngưng trệ.

Trong khi đó tại ĐBSCL, trận lụt lớn nhất trong vòng 10 năm qua đã làm 48 người chết, trên 80.000 căn nhà bị ngập, hơn 21.000ha lúa thiệt hại, gần 1.500km đê bao và bờ bao sạt lở... Các địa phương đã khẩn cấp tổ chức di dời hàng chục ngàn hộ dân để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân.

Trước đó ngày 12-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát các tỉnh vùng lũ ĐBSCL (Đồng Tháp, Long An và An Giang), chỉ đạo các tỉnh phải đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, chú ý công tác hỗ trợ cho hộ nghèo, tăng cường hộ đê bảo vệ lúa thu đông.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn quy hoạch lại hệ thống thoát lũ cho toàn vùng để đảm bảo đời sống người dân, cũng như phục vụ phát triển sản xuất bền vững.

Chống chọi với lũ ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát vùng lũ BĐSCL. Ảnh: LÊ CHINH 

Chống chọi với lũ ảnh 2

 Lực lượng cứu hộ xã Hòa Liên (Hòa Vang, Đà Nẵng) sơ tán người già,
trẻ em đến nơi an toàn. Ảnh: Nguyên khôi

Chống chọi với lũ ảnh 3

 Người dân chạy lũ bằng bè chuối. Ảnh: nguyên khôi

Chống chọi với lũ ảnh 4

 Bộ đội Trung đoàn I - Sư đoàn bộ binh 330 (QK9) cùng lực lượng dân quân địa phương
suốt đêm ngâm mình ngăn lũ hàn gắn tuyến đê Kênh 7 (An Giang) Ảnh: VĂN TRANH

Chống chọi với lũ ảnh 5 

 Cứu đoạn đê vỡ tại Vĩnh Châu, thị xã Châu Đốc, An Giang. Ảnh: PHẠM THANH NHÀN.

Chống chọi với lũ ảnh 6

 Lũ làm ngập nhà dân ở Đồng Tháp. Ảnh: HUỲNH LỢI

Nhóm phóng viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội ẩm thực  đường phố Thái Lan

Lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan

(ĐTTCO) - Khách sạn Windsor Plaza vừa giới thiệu Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 31-7. Thực khách có thể thưởng thức nhiều món ngon từ vùng đất của những nụ cười tại buffet tối của nhà hàng Café Central An Đông và tham gia rút thăm may mắn với các giải thưởng hấp dẫn hàng đêm.  

Công nghệ

Ứng dụng giúp sống tươi trẻ và lành mạnh

(ĐTTCO) - Công nghệ tân tiến mỗi ngày không chỉ rút ngắn thời gian làm việc của con người mà còn là công cụ, tiện ích hỗ trợ con người chăm sóc và cải thiện sức khỏe ngày một lành mạnh hơn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

TPHCM và thế mạnh du lịch xanh

(ĐTTCO)-Thương mại điện tử đang phát triển mạnh đã khiến du lịch mua sắm thuần túy không còn là lựa chọn của nhiều du khách. Trên thực tế, khách du lịch đang dịch chuyển sang xu hướng du lịch trải nghiệm, du lịch xanh, du lịch gắn với nông nghiệp. Xu hướng này đã và đang tạo những lợi thế tích cực cho ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.