Chạy đua thời gian

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư gần 23.500 tỷ đồng gồm 2 tổ máy, mỗi tổ máy công suất 622MW. Vừa qua, tổ máy 1 đã hòa điện thành công vào lưới điện quốc gia sau 3 năm thi công theo đúng tiến độ đề ra.

Dự kiến tổ máy số 2 sẽ phát điện vào tháng 6-2014, nâng tổng sản lượng điện lên khoảng 7,2 tỷ kWh mỗi năm. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là 1 trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân với công suất lên đến 5.600MW. Đây là dự án nhiệt điện chạy than có công suất tổ máy lớn nhất Việt Nam.

Để hoàn thành đúng tiến độ đề ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động rất lớn nguồn nhân lực, công nhân, kỹ sư, chuyên gia trong, ngoài nước tham gia. Công nhân làm việc liên tục ngày đêm, ngay cả trong những ngày nghỉ Tết.

 Chạy đua thời gian ảnh 1

Kiểm tra ống phân ly than. 

Chạy đua thời gian ảnh 2

Các kỹ sư EVN điều hành phòng điều khiển trung tâm.

Chạy đua thời gian ảnh 3

Công nhân lắp ráp tuabin tổ máy số 2.

Chạy đua thời gian ảnh 4

Thi công ống phân ly than.

Chạy đua thời gian ảnh 5

Kiểm tra vận hành khu trục bốc dỡ than.

Chạy đua thời gian ảnh 6

Mái che khu tập kết than.

Chạy đua thời gian ảnh 7

Lắp ráp máy nghiền than.

Chạy đua thời gian ảnh 8

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 với hệ thống máy móc hiện đại.

Chạy đua thời gian ảnh 9

Công nhân vào ca buổi sớm.

Đỗ Hữu Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.