An toàn thực phẩm từ chợ tạm

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa quyết định thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM do Phó Giám đốc Sở Y tế đứng đầu.

Đây là mô hình đầu tiên thí điểm nhập bộ phận quản lý an toàn thực phẩm của 3 sở: Y tế, Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Công Thương về một đầu mối. Việc thống nhất cơ quan chuyên ngành của 3 sở thành một ban quản lý an toàn thực phẩm chuyên trách là một quyết định đột phá. Chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm lại được các cấp chính quyền, các ban ngành và dư luận quan tâm đến vậy.

Trong đó, ở các khu chợ tự phát là nơi cung cấp thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, sau mỗi buổi họp chợ là cảnh nhếch nhác của rác rưởi gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu chợ tự phát rất khó khăn, bởi sự tiện lợi “truyền thống”.

Do đó, để ngăn chặn thực phẩm bẩn, người dân kỳ vọng Ban Quản lý mới tăng cường, mạnh tay các hoạt động kiểm tra giám sát, xử lý, đồng thời hoạt động cần diễn ra thường xuyên, tránh “đánh trống bỏ dùi”. ĐTTC đã ghi nhận cảnh nhếch nhác ở một số khu chợ tạm đường Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1), đường Lương Định Của (quận 2), hẻm chợ Rạch Ông (phường 2, quận 8).

An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 1
An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 2
An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 3
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 4
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 5
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 6

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh túy ẩm thực  Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.