Vàng vượt 1.730 USD/oz do lạc quan Hoa Kỳ

Vàng tăng giá mạnh cùng đà tăng nhiều loại hàng hóa khi kỳ vọng Mỹ đạt thỏa thuận về ngân sách, lo ngại tình hình xung đột tại Trung Đông gia tăng.

Lúc 6h20’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.730 USD/oz, tăng 16,3 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng 1,1% lên 1.734,4 USD/oz, phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 6-11.

Giá vàng tăng có phiên tăng mạnh cùng đà tăng giá nhiều loại hàng hóa khác. Chỉ số S&P GSCI đo lường giá 24 mặt hàng lên cao nhất 4 tuần.

Nhà đầu tư kỳ vọng quốc hội Hoa Kỳ sắp đạt thỏa thuận ngân sách để tránh khỏi “bờ vực tài khóa” – các điều khoản tăng thuế và giảm chi tiêu chính phủ được áp dụng vào đầu năm tới.

Hôm 16-11 vừa qua, tổng thống Obama đã có cuộc họp tại Nhà Trắng với các nghị sĩ quốc hội đến từ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa để bàn về vấn đề này. Cả hai bên đều bày tỏ sự hợp tác và cho biết sẽ linh hoạt trong nỗ lực tìm kiếm một thỏa hiệp chung về chính sách tài khóa Hoa Kỳ.

Giá vàng cũng được hỗ trợ tăng khi USD giảm giá so với euro khi có khả năng các chủ nợ châu Âu sẽ đạt được thỏa thuận giải ngân gói cứu trợ mới cho Hy Lạp vào tuần tới.

Tình hình xung đột giữa Israel và Hamas tại Dải Gaza tiếp tục là mối lo ngại, thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác tăng 4 tấn lên kỷ lục 2.603,7 tấn vào ngày 16-11.

Giá bạc giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 2,5% lên 33,189 USD/oz, phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 6/11.


Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h20' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ giá vàng tại một sàn giao dịch vàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới 'tụt không phanh' xuống mức đáy 1 năm

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới trong phiên ngày 17/7 giảm hơn 1% và rơi xuống mức thấp nhất của một năm, khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa điều trần trước Quốc hội nước này.