Vàng vượt 1.720 USD/oz sáng đầu tuần tại châu Á

Giá vàng phục hồi sáng đầu tuần tại châu Á khi lượng nắm giữ của các quỹ tín thác vàng lên kỷ lục.

Lúc 8h43' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.722 USD/oz, tăng 8,3 USD/oz so với phiên cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng 6,5 USD so với chốt phiên cuối tuần trước, lên 1.721,2 USD/oz.

Giá vàng phục hồi sáng đầu tuần tại châu Á, sau khi giảm 0,9% tuần trước.

Giá vàng được hỗ trợ khi lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác lập kỷ lục mới 2.603,692 tấn vào ngày 16-11. Cũng trong phiên ngày 16-11, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nâng lượng nắm giữ lên kỷ lục mới 1.342,629 tấn.

Theo khảo sát giá vàng bởi Kitco tuần này, có 22 chuyên gia trả lời khảo sát, trong đó, 14 người dự báo giá vàng tăng, 3 người dự báo giá giảm và 5 người đưa ra ý kiến trung lập.

Hầu hết các nhà quan sát thị trường dự báo, giá vàng sẽ được hỗ trợ trong tuần này khi "bờ vực tài khóa" Mỹ tiếp tục là tâm điểm của lo ngại. Mỹ có thể rơi vào suy thoái đầu năm tới khi các điều khoản cắt giảm chi tiêu chính phủ và tăng thuế có hiệu lực (còn gọi là “bờ vực tài khóa”).

Chuyên gia cho biết, giá vàng sẽ bật tăng mạnh nếu quốc hội Mỹ thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận chung về ngân sách. Lịch sử cho thấy, lo ngại về khủng hoảng tài khóa và việc Mỹ bị hạ xếp hạng tín nhiệm đã khiến giá vàng leo lên kỷ lục 1.920 USD/oz hồi tháng 9 năm ngoái.

Vàng vượt 1.720 USD/oz sáng đầu tuần tại châu Á ảnh 1

Biến động giá vàng giao ngay lúc 8h43' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?