Vàng vững giá bất chấp nhiều số liệu yếu kém

Vàng vững giá bất chấp nhiều số liệu yếu kém ảnh 1
Ngày 4/2, vàng vẫn giữ giá sau khi tăng lên từ ngày trước đó khi các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á đi xuống và nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ, sau số liệu không mấy tích cực của ngành chế tạo nước này.

 Ngày 4-2, giá vào giao ngay hầu như không đổi ở mức 1.256,80 USD/ounce vào lúc 7 giờ 27 phút giờ GMT (14 giờ 27 phút, giờ Việt Nam), sau khi tăng 1,1% trong ngày 3/2.

 Các cổ phiếu châu Á đã rớt giá với chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 3%, sau khi thị trường chứng khoán Phố Wall (Hoa Kỳ) trải qua đợt lao dốc mạnh nhất kể từ tháng 6/2013.

 Dự đoán, giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi trước làn sóng rút vốn từ các thị trường mới nổi.

 Giá vàng đã tăng 4% từ đầu năm đến nay, sau khi giảm 28% trong năm 2013.

 Chuyên gia kỹ thuật Wang Tao của Reuters dự đoán giá vàng sẽ quay lại mức cao 1.278,01 USD/ounce ngày 27/1, và có thể tiếp tục xu hướng đi lên từ mức thấp 1.184,50 USD/ounce vào cuối năm ngoái.

 Hoạt động chế tạo của Hoa Kỳ đã chậm lại nhanh chóng trong tháng 1/2014 với số đơn hàng mới sụt giảm mạnh nhất trong 33 năm qua, trong khi chi tiêu cho hoạt động xây dựng chỉ tăng trong tháng 12/2013, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới mất đi phần nào động lực.

 Tình hinh kinh tế chưa sáng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) phải giảm tốc độ thu hẹp dần chương trình kích thích kinh tế thông qua việc mua trái phiếu hàng tháng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.