Vàng mất hơn 30USD/ounce ngày cuối tuần

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu do báo cáo việc làm tháng 6 của Hoa Kỳ làm tăng nỗi lo giảm phát khiến nhà đầu tư đổ xô bán vàng, hàng hóa và chứng khoán để thu tiền mặt.

Ngày 6-7, Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố số việc làm được tạo mới tháng 6 chỉ là 80.000, thấp hơn nhiều so với con số 100.000 dự đoán. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn neo ở mức 8,2%. Sau thông tin này, giá dầu giảm hơn 3% trong khi làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán phố Wall diễn ra ồ ạt do lo sợ kinh tế toàn cầu đi xuống và áp lực lên giá vàng.

Theo Jeffrey Sica, giám đốc đầu tư của quỹ SICA Wealth Management quản lý tài sản hơn 1 tỷ USD, “báo cáo việc làm quá xấu trong khi niềm tin về một gói kích thích kinh tế mới từ FED còn khá mong manh đã khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn phải bán vàng làm cho giá rớt mạnh”.

Các thương nhân thì cho rằng, dù báo cáo việc làm có thể làm tăng khả năng FED sẽ hành động sớm hơn để cứu nền kinh tế, nhưng làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro đã làm lu mờ kỳ vọng đó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Chốt phiên 6-7, giá vàng giao ngay giảm 21,5 USD xuống còn 1.582,4 USD/ounce, giá vàng giao tháng 8 giảm 30,5 USD xuống 1.578,9 USD/ounce.

Tính chung tuần này, giá vàng giảm hơn 1%.

Sau báo cáo việc làm hôm qua, Reuteres đã làm một cuộc khảo sát với 15 nhà kinh tế tại phố Wall, kết quả cho thấy chuyên gia tin tưởng khả năng FED sẽ có chương trình mua trái phiếu quy mô lớn lần thứ 3 (QE3) lên đến 65%.

Vàng thường phản ứng tích cực với các thông tin nới lỏng chính sách của FED. 2 lần thực hiện chương trình mua trái phiếu trước (từ 2008 – 2011), giá vàng đã tăng gấp đôi.

Vàng mất hơn 30USD/ounce ngày cuối tuần ảnh 1 

Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần (nguồn: kitco) 

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Thanh toán hóa đơn bằng ví MoMo, 100% nhận quà

(ĐTTCO) - Sự phát triển của ví điện tử đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là phương thức thanh toán không tiền mặt khi nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán online, offline, thanh toán hóa đơn dịch vụ, mua vé xe, vé máy bay… Thêm vào đó, ví điện tử còn mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng.