Vàng lên 1.620USD/oz do kỳ vọng Trung Quốc

Giá vàng tăng khi một loạt số liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc dấy lên hi vọng chính phủ nước này đưa thêm kích thích tiền tệ.

Vào lúc 6h27’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.616,2 USD/oz, tăng 3,6 USD so với chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 chốt phiên ở 1.620,2 USD/oz, tăng 4,2 USD so với phiên trước đó. Khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 60% so với trung bình 30 ngày và là mức thấp nhất năm nay.

Lượng giao dịch duy trì ở mức thấp mấy phiên gần đây do nhà đầu tư còn dè dặt bơm tiền vào thị trường. Họ cho rằng chưa có đủ dấu hiệu để chắc chắn Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đưa thêm kích thích kinh tế.

Sự hoài nghi của các nhà đầu tư vào khả năng đưa kích thích khiến giá vàng không thoát ra khỏi biên độ dao động 15 USD.

Vàng được hỗ trợ tăng giá phiên hôm qua khi số liệu công bố bởi Cơ quan thống kê Trung Quốc cho thấy, sản lượng công nghiệp tháng 7 của Trung quốc tăng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với dự báo 9,7% của chuyên gia và là mức tăng trưởng yếu nhất hơn 3 năm. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 của Trung Quốc chỉ tăng 1,8%, thấp nhất 30 tháng.

Ngoài ra, doanh số bán lẻ trong tháng 7 của Trung quốc cũng chỉ tăng 13,1%, thấp hơn dự báo 13,7% của giới chuyên gia. Đầu tư tài sản cố định 7 tháng đầu năm chỉ tăng 20,4%. Những số liệu trên làm dấy lên kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trước cuối tháng 9 nhằm vực dậy nền kinh tế.

Đối với các kim loại quý khác, bạc tăng 0,4% lên 28,09 USD/oz, bạch kim tăng 0,3% lên 1.408,99 USD/oz, palladium nhích nhẹ lên 582,1 USD/oz.

Vàng lên 1.620USD/oz do kỳ vọng Trung Quốc ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h27' sáng nay trên Kitco (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

(ĐTTCO) - Trước xu hướng giá vàng tăng nóng, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), đã có những nhận định về nguyên nhân tác động và dự báo xu hướng của giá vàng thời gian tới.

Ngân hàng

M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

(ĐTTCO) - Mấy năm qua, thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) trong lĩnh vực ngân hàng khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019 cũng như thời gian tới, tài chính - ngân hàng kỳ vọng sẽ là ngành thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019