Vàng lên 1.255 USD/oz khi NĐT tìm nơi trú ẩn

Lúc 6h17' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.255,5 USD/oz, tăng 13,1 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên hôm qua 3-7 tăng 0,7% lên 1.251,9 USD/oz.

Những lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu được hâm nóng trở lại, bên cạnh những tranh chấp leo thang tại Ai Cập, đã làm dấy lên nhu cầu vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Khủng hoảng nợ châu Âu đang trở lại là trung tâm của lo ngại khi hai bộ trưởng Bồ Đào Nha từ chức do tranh chấp với thủ tướng nước này là ông Pedro Passos Coelho về việc giải quyết vấn đề nợ của chính phủ, trong khi đó chi phí vay tăng trở lại tại Tây Ban Nha và Italia.

Giá vàng được hỗ trợ phần nào trong phiên vừa qua khi đồng đô la Mỹ yếu đi và chứng khoán giảm giá trước những lo ngại về châu Âu.

Trong khi đó, tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi tìm cách duy trì quyền lực với một lời kêu gọi thành lập một chính phủ liên minh lâm thời ngay trước thời hạn chót mà quân đội đưa ra.

Hãng tin chính thức Ai Cập Al Ahram ngày 3-7 đã có bài bình luận càng làm gia tăng lo ngại một cuộc đảo chính quân sự tại nước này, khi cho rằng quân đội có ý định lật đổ tổng thống Morsi nếu ông này không đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực với phe đối lập hay không từ chức trước khi hết thời hạn mà quân đội đưa ra.

Lượng giao dịch vàng trong vài phiên gần đây khá mỏng khi nhà đầu tư thận trọng chờ đợi số liệu việc làm Hoa Kỳ tháng 6 được công bố vào thứ Sáu tới. Trước đó, Hoa Kỳ sẽ nghỉ giao dịch vào thứ Năm cho ngày lễ Independence Day.

Vàng lên 1.255 USD/oz khi NĐT tìm nơi trú ẩn ảnh 1
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h17' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?