Vàng lao dốc khi chứng khoán Hoa Kỳ lập đỉnh

Giá vàng giảm 1,5%, phiên giảm mạnh nhất hơn 1 tháng khi những dấu hiệu lạc quan của kinh tế Hoa Kỳ đẩy chứng khoán Hoa Kỳ lên kỷ lục.

Lúc 7h sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.576,2 USD/oz, so với giá chốt phiên trước đó là 1.599,4 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua 2/4 giảm 24,9 USD, tương đương 1,5% xuống còn 1.575,1 USD/oz, lượng giao dịch thấp hơn 25% so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng lao dốc khi chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh, chỉ số Dow Jones lập kỷ lục mới, giảm nhu cầu vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Những lo ngại về châu Âu vơi đi khi chính phủ Síp đã hoàn tất đàm phán về các điều khoản cứu trợ với bộ 3 chủ nợ gồm Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Phát ngôn viên của chính phủ Síp cho biết, quốc đảo này được gia hạn thêm 2 năm, đến năm 2018 để thực hiện các biện pháp liên quan đến cứu trợ. Hiệp định này sẽ được thảo luận tại cuộc họp của các quan chức tài chính vào ngày 4-4.

Thị trường vàng đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu. Số liệu này không chỉ cho biết tình hình thị trường lao động Hoa Kỳ tháng 3 vừa qua, mà còn là một căn cứ quan trọng quyết định chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed). Các nhà kinh tế dự báo có thêm 200.000 việc làm được tạo ra trong tháng 3, so với 236.000 việc làm trong tháng 2.

Các nhà phân tích của ngân hàng Societe General nhận định, vàng đang rơi vào tình trạng “bong bóng” sau khi có chuỗi tăng giá dài nhất 9 thập kỷ và sẽ bước vào thị trường giá xuống trong thời gian tới.

Vàng lao dốc khi chứng khoán Hoa Kỳ lập đỉnh ảnh 1 

Giá vàng giao ngay lúc 7h sáng nay (đường màu xanh lá cây). 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?