Vàng hướng quý tăng giá tốt nhất 30 năm qua

(ĐTTCO)-Ngày 31/3, giá vàng tăng nhẹ tại thị trường Singapore nhờ đồng USD giảm nhẹ và phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen thể hiện quan điểm thận trọng của Fed đối với kế hoạch tăng lãi suất sắp tới.

Vàng hướng quý tăng giá tốt nhất 30 năm qua ảnh 1 

Vào lúc 13 giờ 39 phút giờ Việt Nam tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.226,40 USD/ounce.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng mạnh trước những lo ngại về thể trạng “sức khỏe” của kinh tế Mỹ và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc làm các thị trường chứng khoán “chao đảo” và làm tăng nhu cầu của giới đầu tư đối với các tài sản an toàn như vàng.

Ước tính, giá vàng tăng hơn 15% trong ba tháng đầu năm 2016 và đây dự kiến là mức tăng hàng quý tốt nhất kể từ quý 3/1986. Sau khi tăng gần 11% trong tháng Hai vừa qua, giá vàng giảm khoảng 1% trong tháng Ba này.

Theo nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone, thị trường khó có thể chứng kiến xu hướng giảm giá vàng trong giai đoạn hiện nay, do Fed đã thể hiện quan điểm khá rõ rằng Fed không sẵn sàng tăng lãi suất bất chấp những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang vận hành khá tốt.

Lượng vàng mà SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới, nắm giữ đã giảm xuống còn 819,28 tấn trong ngày 30/3, ngày giảm thứ hai liên tiếp. Tuy vậy, số vàng mà SPDR Gold Trust đang nắm giữ cũng chỉ thấp hơn chút ít so với mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.