Vàng giữ đà tăng do lo ngại khủng hoảng

Nhiều nhà đầu tư giữ vàng để làm nơi trú ẩn an toàn cho các tài sản của mình khi lo ngại khủng hoảng châu Âu tồi tệ hơn.
 
Vào lúc 7h15' sáng này, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng ở mức 1.580,8 USD/oz, tăng 1,6 USD/oz so với giá kết thúc phiên trước.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch hôm qua 11-3 trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 tăng 0,1% và đứng ở mức 1.578 USD/oz. Đầu phiên giao dịch hôm nay, giá vàng đã giảm 0,2% khi chỉ số chứng khoán Dow Jones tăng cao kỷ lục, cho thấy kinh tế Mỹ đang mạnh hơn.

Những lo ngại về khủng hoảng châu Âu cũng khiến giá vàng tăng trong phiên giao dịch hôm qua. Hôm 8-3, hãng xếp hạng Fitch hạ 1 bậc tín dụng của Italia, cho thấy khủng hoảng châu Âu có thể diễn biến theo hướng tồi tệ hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch Infinity Trading Corp tại Medford, ông Fain Shaffer, nhận định: "Fitch hạ xếp hạng Italia đã khiến giá vàng tăng. Ngoài ra, nhu cầu vàng gia tăng ở châu Á cũng là một nguyên nhân".

Hôm 8-3, ngân hàng UBS nhận định nhu cầu vàng của Trung Quốc có thể tăng trong những tuần tới.

Trong năm nay, giá vàng đã giảm 5,8% sau 12 năm tăng liên tiếp, giúp làm tăng kỳ vọng kinh tế thế giới đang hồi phục.

Vàng giữ đà tăng do lo ngại khủng hoảng ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay theo Kitco lúc 7h15' sáng nay
(đường màu xanh lá cây). 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân đang mua bán vàng tại một cửa hàng vàng bạc ở quận Bình Thạnh, TP HCM (Ảnh: HOÀNG GIANG)

Lỗ nặng vì cất giữ vàng trong két sắt

(ĐTTCO)-Những người cất giữ vàng trong két sắt năm năm qua lỗ trung bình khoảng 11 triệu đồng/lượng. Số liệu từ Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa được báo chí dẫn lại cho biết giao dịch vàng miếng trên thị trường hiện ở mức thấp. 
 
 

Ngân hàng