Vàng giảm sau nhận định của FED

Chủ tịch Fed cho biết Fed không có đủ công cụ để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi tác động xấu của “bờ vực tài khóa”.

Lúc 6h23’ sáng nay trên Kitco, giá vàng giao ngay đứng ở 1.727 USD/oz, giảm 4,9 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 10,8 USD xuống còn 1.723,6 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 250 ngày.

Giá vàng giảm khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) Ben Bernanke hôm qua cho biết, ngân hàng trung ương thiếu các công cụ để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi tác động xấu của “bờ vực tài khóa” – các điều khoản cắt giảm chi tiêu chính phủ và tăng thuế có hiệu lực đầu năm tới.

Ông Bernanke cảnh báo, việc tăng thuế giảm chi tiêu tự động vào cuối năm sẽ đe dọa đà phục hồi của kinh tế Hoa Kỳ và có thể đẩy kinh tế nước này suy thoái trở lại. Do đó Fed hối thúc các nhà làm luật Hoa Kỳ nhanh chóng đi tới thỏa thuận nhằm giảm thâm hụt ngân sách dài hạn cũng như nâng trần nợ để tránh nguy cơ vỡ nợ.

Giá vàng cũng chịu áp lực giảm khi một số nhà đầu tư bán chốt lời để đóng vị thế sau phiên tăng mạnh đầu tuần. Giao dịch vào cuối tuần này dự kiến sẽ diễn ra ảm đạm hơn bình thường khi Hoa Kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn vào thứ Năm.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng chịu áp lực khi giá dầu Brent quay đầu giảm. Thông tin cho biết, Israel và Hamas có thể đạt được một thỏa thuận ngừng bắn dù hai phía vẫn chưa xác nhận việc này.

 Vàng giảm sau nhận định của FED ảnh 1
 Biến động giá vàng trên sàn Comex

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.

Ngân hàng

Maritime Bank tổ chức hiến máu nhân đạo

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, tại trụ sở phía Nam (180 – 192 Nguyễn Công Trứ, Q1, TPHCM), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ TPHCM tổ chức hiến máu nhân đạo.