Vàng giảm 1,5% do lo ngại “bờ vực tài khóa”

Giá vàng giảm mạnh nhất 3 tuần do bi quan về triển vọng Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách.

Lúc 6h32’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.719,3 USD/oz, giảm 22,5 USD so với chốt phiên hôm qua. Trước đó, giá vàng có lúc xuống dưới 1.710 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 1,5% xuống còn 1.716,5 USD/oz, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 2/11.

Chỉ số S&P GSCI đo lường giá 24 mặt hàng cũng giảm mạnh tới 1,4%.

Giá vàng bất ngờ lao dốc đầu phiên, xuống dưới 1.710 USD/oz, khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nhiều dấu hiệu phục hồi, làm giảm nhu cầu vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ lên cao nhất 4 năm, cho thấy người tiêu dùng bắt đầu lạc quan hơn về viễn cảnh nền kinh tế. Giá nhà Hoa Kỳ tháng 9 tăng tháng thứ 6 liên dù thị trường bất động sản đang vào mùa trầm lắng.

Nỗi lo “bờ vực tài khóa” bao trùm khi Thượng nghị sĩ Harry Reid cho biết, các cuộc thảo luận về “bờ vực tài khóa” của quốc hội Hoa Kỳ “không có nhiều tiến triển”. Nếu quốc hội Hoa Kỳ thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận về ngân sách, “bờ vực tài khóa” có thể đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ sẽ tăng từ 7,9% lên 9%.

Đà giảm giá được hạn chế khi tổng thống Obama tự tin rằng một thỏa thuận nào đó sẽ đạt được vào cuối năm nay. Trong khi đó, người phát ngôn Hạ viện Hoa Kỳ John Boehner cho biết ông lạc quan vào khả năng các nhà làm luật Hoa Kỳ sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngân sách để tránh “bờ vực tài khóa” và cho biết, ông tiếp tục phản đối việc ngừng cắt giảm thuế cho giới thu nhập cao.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 trên sàn Comex giảm 0,9% xuống còn 33,77 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 1 trên sàn Nymex giảm 0,4% xuống còn 1.611,7 USD/oz.

Vàng giảm 1,5% do lo ngại “bờ vực tài khóa” ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h32' (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ

(ĐTTCO)- Giá vàng hôm nay (17/10) quay đầu giảm nhẹ sau hàng loạt các bất ổn về chính trị giữa các cường quốc phương Tây với Arab Saudi.