Vàng châu Á tăng giá phiên đầu tuần

Vàng châu Á tăng giá phiên đầu tuần ảnh 1

Trong phiên giao dịch đầu tuần 7-11, giá vàng trên thị trường châu Á đã tăng giá.

Đảo ngược so với sự đi xuống trong phiên cuối tuần trước tại Hoa Kỳ, sáng 7-11 giá vàng trên thị trường châu Á quay đầu đi lên, sau khi các nhà chính trị của Hy Lạp đạt được thỏa thuận thành lập một chính phủ liên minh mới, để tránh nguy cơ vỡ nợ.

Vào lúc 0 giờ 18 phút giờ GMT (7 giờ 18 phút giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore tăng 0,3% lên 1.758,24 USD/ounce; giá vàng giao dịch kỳ hạn cũng tăng 0,3% lên 1.760,50 USD/ounce.

Ngày 6-11, Văn phòng Tổng thống Hy Lạp cho biết Thủ tướng nước này George Papandreou đã đồng ý từ chức và các nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau vào ngày 7-11 để thành lập một chính phủ liên minh mới, nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại "xứ sở các vị thần."

Thỏa thuận này đạt được sau cuộc gặp kéo dài gần 2 giờ giữa Thủ tướng Papandreou, thủ lĩnh đảng đối lập Antonis Samaras và Tổng thống Carolos Papoulias. Theo thông báo, Chính phủ mới của Hy Lạp sẽ tiến hành các cuộc bầu cử sau khi thông qua kế hoạch cứu trợ của Liên minh châu Âu.

Người phát ngôn của chính phủ, Ilias Mossialos, cho biết theo kế hoạch, chính phủ liên minh mới sẽ nhậm chức và tiến hành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong vòng một tuần.

Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết tính đến ngày 4-11, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 1,513 tấn lên 1.245,064 tấn, mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 12/10, giá vàng thế giới nhích lên mức cao nhất trong hơn hai tuần, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về tỷ lệ lạm phát tại Mỹ dự kiến công bố ngày 13/10 để có thêm manh mối phán đoán chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng

SCB tăng cường hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản tiền gửi

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng những tiện ích quản lý tài khoản, SCB ra mắt chương trình “iBank-Linh hoạt” từ ngày 20-10 đến 31-12, tặng ngay 50.000 đồng cho khách hàng mở mới tài khoản tiền gửi thanh toán tại SCB và đăng ký sử dụng 1 trong 3 dịch vụ nêu trên.