Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 12/10, giá vàng thế giới nhích lên mức cao nhất trong hơn hai tuần, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về tỷ lệ lạm phát tại Mỹ dự kiến công bố ngày 13/10 để có thêm manh mối phán đoán chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh

(ĐTTCO)-Hôm nay (11/10), giá vàng thế giới nhanh chóng trở lại mức cao trong khi tại Việt Nam, giá vàng vẫn tăng nhỏ giọt.
Vàng SJC tăng 130.000 đồng/lượng

Vàng SJC tăng 130.000 đồng/lượng

(ĐTTCO)-Sau khi giảm đến 300.000 đồng/lượng trong tuần trước, giá vàng SJC ngày đầu tuần 8-5 đã quay đầu tăng 130.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước nhờ đà tăng của giá vàng thế giới.
 
TPHCM chính thức ra mắt phố vàng bạc quận 5

TPHCM chính thức ra mắt phố vàng bạc quận 5

(ĐTTCO) - Khu phố gồm 55 doanh nghiệp và hộ kinh doanh chuyên mua bán các mặt hàng vàng, bạc, đá quý, đá trang sức, phong thủy, dụng cụ chế tác, khuôn đúc ngành kim hoàn.
Chặn đà rơi tỷ giá

Chặn đà rơi tỷ giá

(ĐTTCO) - Ngày 15-3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,75-1%, sau đó đồng USD trên thị trường thế giới có xu hướng tăng giá khá mạnh. Từ thời điểm đó đến ngày 11-4, giá mua bán USD của các NHTM liên tục giảm dù NHNN tăng tỷ giá trung tâm đến 69 đồng. Trước diễn biến này, Sở Giao dịch NHNN đã tăng mạnh 100 đồng giá mua và 35 đồng giá bán USD. Động thái này đã chặn đà rơi của tỷ giá trên thị trường.
Giá vàng SJC tăng mạnh

Giá vàng SJC tăng mạnh

(ĐTTCO).- Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giao dịch trong ngày 14-4 với đà bán tháo mạnh của các nhà đầu tư, 2 sàn trong phiên giao dịch buổi sáng nhanh chóng chuyển hẳn sang sắc đỏ, VN-Index có thời điểm mất gần 10 điểm. Đến phiên chiều, lực bán tháo giảm đáng kể kéo VN-Index hồi phục nhẹ so với phiên sáng nhưng VN-Index vẫn rơi khỏi mốc 720 điểm.
​Mỹ tấn công Syria, giá vàng thế giới bật tăng

​Mỹ tấn công Syria, giá vàng thế giới bật tăng

(ĐTTCO) - Từ sát mức 1.250 USD/ounce, giá vàng thế giới đã tăng lên 1.264 USD/ounce vào chiều 7-4, tương đương mức tăng 13 USD/ounce (356.000 đồng/lượng), sau khi Mỹ phóng tên lửa vào một sân bay quân sự ở Syria.
Kinh doanh vàng, ngoại hối trái phép chịu tội hình sự

Kinh doanh vàng, ngoại hối trái phép chịu tội hình sự

(ĐTTCO).- Liên quan đến tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng (điều 206), theo Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, có ý kiến đề nghị sửa tên điều luật này thành “tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng” để bảo đảm bao quát hết phạm vi quy định trong điều luật này.
Lật tẩy USD giả

Lật tẩy USD giả

(ĐTTCO)-Nhiều trường hợp đồng USD bị “phù phép” tẩy rửa mệnh giá nhỏ sang mệnh giá lớn đã bị lật tẩy tại ngân hàng.
Cắt 'cơn sốt' usd

Cắt 'cơn sốt' usd

(ĐTTCO)-Tăng giá liên tục từ đầu năm đến nay, nhưng USD được dự báo khó tạo nên cơn sốt nóng, khi dây cương con ngựa bất kham tỷ giá được siết chặt.
Phía sau cơn sốt tỷ giá?

Phía sau cơn sốt tỷ giá?

(ĐTTCO)-Khi lạm phát và tỷ giá đang trong xu hướng tăng sẽ gây ra áp lực buộc lãi suất VND phải nhích theo. Hai tuần qua, một số ngân hàng thương mại cũng đã tăng nhẹ lãi suất huy động đầu vào từ 0,1-0,2% ở một số kỳ hạn.
Tỷ giá qua các sự kiện chính trị quốc tế

Tỷ giá qua các sự kiện chính trị quốc tế

(ĐTTCO) - Tỷ giá bán ra tại các NHTM tăng mạnh từ sau Tết Đinh Dậu 2017. Tuần qua, đã có NH niêm yết giá bán ra ở mức 22.830 đồng/USD, trong khi mức phổ biến trước Tết vào khoảng 22.600 đồng. Trong bối cảnh các biến số kinh tế trong nước không có nhiều đột biến, biến động của tỷ giá USD/VND lại đang xuất phát từ sự tăng giá mạnh của đồng USD trên thị trường tiền tệ quốc tế.

Ngân hàng

Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.