Vàng tăng giá nhưng không thu hút đầu tư

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới liên tục bứt phá trong tháng 6, chọc thủng mốc 1.400USD/ounce. Các chuyên gia về vàng đang rất lạc quan đà tăng của vàng trong những tháng tới. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, vàng không phải là kênh đầu tư được khuyến khích dù giá đang tăng, vì lợi nhuận không đáng kể.
Giá vàng trong nước bất ngờ cao hơn thế giới

Giá vàng trong nước bất ngờ cao hơn thế giới

Sau phiên đổ dốc hơn 12USD/oz đêm qua của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay sụt 250.000 đồng/lượng rồi lại tăng vọt 220.000 đồng/lượng. So với vàng quốc tế, vàng trong nước sáng nay đắt hơn 200.000 đồng/lượng sau hơn 2 tháng rẻ hơn. Thị trường mở cửa chưa lâu nhưng giá vàng trong nước biến động phức tạp.

Vàng trang sức hàm lượng 80% trở lên chịu thuế XK 10%

Ngày 4-8, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 111/2011/TT-BTC áp thuế xuất khẩu 10% đối với các loại vàng trang sức có hàm lượng từ 80% trở lên (thay vì hàm lượng từ 99% như trước đó); đồng thời giá vàng trong nước và thế giới ngày càng thu hẹp khiến cho hầu hết các doanh nghiệp (DN) vàng đều không còn mặn mà với việc tái xuất vàng.

Vàng: Liên tục bứt phá

Bất chấp việc Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký ban hành luật nâng mức trần nợ công của Hoa Kỳ, giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới. Tại thị trường New York, giá vàng giao ngay chốt phiên ở mức 1.641,8USD/ounce, tăng khá mạnh so với mức giá 1.619USD/ounce một ngày trước đó.

Ngân hàng

MB tăng trưởng kinh doanh ấn tượng

(ĐTTCO) - Trong khi ngân hàng mẹ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 thì các công ty thành viên MB cũng ghi nhận những kết quả ấn tượng, khẳng định vị thế dẫn đầu trong các mảng hoạt động. Toàn MB hướng tới cột mốc 25 năm tuổi với mục tiêu đạt 10.000 tỷ đồng lợi nhuận năm 2019, định hình rõ nét mô hình tập đoàn tài chính đa năng, hiệu quả, an toàn, phát triển bền vững cùng nền kinh tế.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019