Thị trường vàng: Phục hồi giá vẫn ảm đạm

Thị trường vàng: Phục hồi giá vẫn ảm đạm

Thị trường vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần trước tăng gần 20USD/ounce đã giúp giá vàng trong nước tăng mạnh. Báo cáo quý I của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) dự báo nhu cầu trong năm nay sẽ tiếp tục tăng mạnh do những tác động từ tình hình địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên giá vàng trong ngắn hạn vẫn rất ảm đạm.

“Vàng độn” không chế tác được nữ trang

Sau khi xuất hiện vàng giả, "vàng độn", nhiều doanh nghiệp không thể chế tác nữ trang được, do khi đến công đoạn cuối cùng đánh bóng sẽ nổi lên những hạt li ti nên không tiêu thụ được. ĐTTC đã trao đổi với bà NGUYỄN THỊ CÚC (ảnh), Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).
Những chuyển động tích cực

Những chuyển động tích cực

Sau một loạt giải pháp đúng và trúng của NHNN, thị trường vàng và ngoại tệ đã đi vào ổn định. Theo các chuyên gia kinh tế, điều này không chỉ hỗ trợ tích cực cho cuộc chiến chống lạm phát hiện tại mà về lâu dài còn có tác dụng tích cực đối với nền kinh tế, cũng như xóa bỏ dần tình trạng vàng hóa, đôla hóa nền kinh tế.

Cẩn trọng vàng độn

Từ đầu tháng 4 đến nay, trên thị trường liên tục xuất hiện các sản phẩm vàng “độn” không đủ chất lượng chuẩn, ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng cũng như giới kinh doanh vàng trên cả nước. Niềm tin vào các sản phẩm vàng miếng và vàng nữ trang của người tiêu dùng cũng giảm theo.

Sáng 17-5: Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

Lúc gần 10 giờ sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ bật tăng 100.000 đồng/lượng so với đầu ngày, lên gần 37,5 triệu đồng/lượng. Trước đó, đà giảm của giá vàng quốc tế khiến giá vàng trong nước mất vài chục ngàn đồng mỗi lượng so với đầu ngày hôm qua.
Xử lý triệt để nạn gian lận tuổi vàng

Xử lý triệt để nạn gian lận tuổi vàng

Gần đây thị trường vàng xuất hiện một hợp kim tồn tại dưới dạng vàng nguyên liệu thiếu tuổi, được bán cho các nơi sản xuất nữ trang. Tình trạng này một lần nữa đánh lên hồi chuông báo động vấn nạn gian lận tuổi vàng đang diễn ra phổ biến ở nước ta. ĐTTC đã trao đổi với Th.S Trần Trọng Quốc Khanh, Giám đốc Trung tâm vàng NHTMCP Á Châu (ACB) xoay quanh vấn đề người tiêu dùng nên làm gì để tránh mua vàng thiếu tuổi.
Chưa thể hiện xu hướng trong ngắn hạn

Chưa thể hiện xu hướng trong ngắn hạn

Sau tuần đầu tiên tháng 5-2011 lên xuống rất mạnh, tuần qua giá vàng thế giới biến động nhẹ nhàng trong biên độ 1.478-1.526USD/oz. Đây cũng là quy luật thường thấy ở loại tài sản có giá trị cao nhưng “đỏng đảnh” này. Điều này làm cho giá vàng trong nước vốn ít biến động trong thời gian qua càng trầm lắng hơn.

Thị trường vàng: Nhiều nhà đầu tư thoái vốn

Chiều 13-5, giá vàng thế giới chốt ở mức 1.510,7USD/ounce, tăng khoảng 4 USD/ounce so với mức giá đầu tuần. Trong nước, giá vàng tăng lên 37,45 triệu đồng/lượng (thu vào) và 37,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 80.000 đồng/lượng so với mức giá ngày 12-5.