Thụy Sĩ minh bạch dữ liệu giao dịch vàng

Thụy Sĩ minh bạch dữ liệu giao dịch vàng ảnh 1
Theo thông báo của chính phủ Thụy Sĩ, kim ngạch xuất khẩu cũng như nguồn gốc xuất xứ vàng nhập khẩu vào nước này sẽ minh bạch hơn trong năm 2014 nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn thống kê quốc tế và góp phần hướng tới sự minh bạch trong ngành công nghiệp vàng nói chung.

Chính phủ Thụy Sĩ đã giao nhiệm vụ cho Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính soạn thảo các đề xuất và công bố các dữ liệu lịch sử.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1981, chính phủ Thụy Sĩ thực hiện theo hướng minh bạch hóa các số liệu thống kê ngoại thương này.

Hãng thông tấn chính thức của Thụy Sĩ cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2013, khoảng 75-80% tổng số vàng giao dịch trên thế giới đã qua Thụy Sĩ.

Bốn trong số những nhà máy luyện vàng lớn nhất thế giới nằm ở Thụy Sĩ và ba nhà máy trong đó nằm tại bang Ticino ở miền Nam nước này.

Theo ước tính, khoảng 2/3 lượng vàng thế giới được tinh luyện tại Thụy Sĩ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.