Thị trường vàng vắng khách

Thị trường vàng vắng khách ảnh 1
Vàng SJC phục hồi sáng nay nhưng vẫn chưa phải đạt đến mức giá những người đi bán vàng mong muốn. Đôla ngân hàng và tự do co hẹp chênh lệch còn vài chục đồng.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji để giá bán vàng ở 36,55 triệu đồng lúc mở cửa, và điều chỉnh tăng thêm 20.000 đồng sau đó ít phút. Chiều mua vào hiện ở 36,47 triệu đồng. Giá quay đầu tăng sau một ngày xuống vào hôm qua, có lúc niêm yết bán chỉ còn 36,41 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận nới rộng hơn chênh lệch giữa hai chiều mua và bán. Lúc mở cửa, giá bán cao hơn mua 90.000 đồng, còn hiện tại lên 100.000 đồng. Niêm yết hai chiều lần lượt ở 36,48 - 36,58 triệu đồng.

Giá vàng vẫn thấp hơn khoảng 300.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. Theo các doanh nghiệp, đây là một trong những lý do khiến khách đi bán vàng vắng bóng hẳn. "Ai có nhu cầu bán vàng sẽ chờ cơ hội giá phục hồi thêm, ít nhất bằng giá cuối tuần trước mới bán", một đại diện doanh nghiệp vàng nhận định.

Thống kê của PNJ cho biết hôm qua, hàng chục cửa hàng của công ty này trên toàn quốc chỉ thu mua được 150 lượng từ khách. Con số này thấp hơn nhiều so với 400 đến 500 lượng mỗi ngày tuần vừa rồi.

Bên cạnh đó, hồi tháng trước, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng chủ yếu ở mức thấp 30.000 đến 60.000 đồng. Còn thời gian gần đây, giới doanh nghiệp lại dãn rộng khoảng cách giữa hai chiều do lo ngại rủi ro khi giá vàng biến động. Vì thế, người mua và bán vàng đều trở nên ngần ngại.

Trên thị trường ngoại tệ, khoảng cách giữa đôla ngân hàng và đôla tự do hiện không nhiều như trước. Nếu như cách đây một tháng, giá bán đôla tự do có thể cao hơn 100 đến 200 đồng mỗi USD so với trong ngân hàng, thì nay chênh lệch chưa đến 50 đồng.

Các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì mức giá bán USD ở sát trần hoặc kịch trần 21.246 đồng. Trong khi đó, các điểm thu đổi đang niêm yết bán tại 21.290 đồng sáng nay.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Nhận ưu đãi đặc biệt cùng thẻ Sacombank

(ĐTTCO) - Từ ngày 7-12 đến ngày 31-1-2019, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Trải nghiệm thanh toán sành điệu” dành cho khách hàng cá nhân sử dụng thẻ Sacombank để giao dịch thanh toán chạm bằng thẻ không tiếp xúc (contactless), thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay hoặc thanh toán quét mã QR bằng ứng dụng mCard trên toàn cầu.