Sáng 9-6: Vàng SJC đắt hơn thế giới 4,3 triệu đồng

Giá vàng hạ nhẹ vài chục nghìn đồng sáng nay, nhưng vẫn duy trì trên mức 36 triệu đồng một lượng.

Sáng 9-6: Vàng SJC đắt hơn thế giới 4,3 triệu đồng ảnh 1
Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng SJC ở 36,23 - 36,29 triệu đồng. Giá hạ nhiệt khoảng 30.000 đồng so với cuối tuần. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang niêm yết cao hơn ở cả hai chiều, với giá mua 36,24 và chiều bán 36,31 triệu đồng.

Tuần trước, thị trường từng có lúc xuống dưới 36 triệu đồng. Tuy nhiên, giá thế giới phục hồi đã kéo vàng SJC tăng giá theo. Hiện quy ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,98 triệu đồng. Chênh lệch giữa vàng "nội" và "ngoại" vẫn ở mức cao 4,3 triệu đồng.

Cuối tuần vừa rồi, các doanh nghiệp cho biết lực mua bán trên thị trường vẫn chậm cả chiều mua lẫn chiều bán. PNJ cho biết trong hai ngày cuối tuần, trung bình mỗi ngày giao dịch được khoảng 500 lượng cả mua lẫn bán. Trong đó, khách đi mua nhỉnh hơn đôi chút so với những người đi bán vàng.

Ở mảng trang sức, nếu như trước đây thường bán chạy hơn vàng miếng, thì nay cũng chậm hẳn. Nhất là ở miền Bắc, lực mua yếu ớt hơn hẳn so với khu vực phía Nam, các doanh nghiệp cho biết. Yếu tố thời tiết là một trong những nguyên nhân khiến khách miền Bắc ngại đi mua vàng thời điểm này. Thông thường, đây là giai đoạn thấp điểm của vàng trang sức, trước khi phục hồi vào khoảng tháng 7, tháng 8.

Một số ngân hàng như Vietcombank, ACB giữ nguyên giá bán USD ở mức 21.210 đồng từ cuối tuần trước. Tuy nhiên, có nơi lại điều chỉnh theo hướng đi lên sáng nay, ví dụ Eximbank vừa tăng 30 đồng chiều bán và 10 đồng chiều mua so với đầu ngày, đưa niêm yết hai chiều lần lượt lên 21.150 - 21.240 đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.