Sáng 27-7: Vàng vượt 42 triệu đồng

Với lực đẩy từ phiên tăng hơn chục USD/oz vào đêm qua của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay bật thẳng qua ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do tiếp tục tăng trong khi giá USD ngân hàng đi xuống.

Sáng 27-7: Vàng vượt 42 triệu đồng ảnh 1 

* Lúc 9 giờ 30 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 41,94 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Hà Nội cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý giao dịch vàng SJC ở các mức 42,02 triệu đồng/lượng và 42,1 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng của SJC hiện đã tăng 110.000 đồng/lượng. Trong ngày hôm qua, giá vàng chỉ bật tăng vào đầu giờ sáng, sau đó biến động yếu quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Với đà tăng duy trì, giá vàng trong nước trong vòng 3 ngày trở lại đây đã tăng gần 400.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng đang ở mức cao nhất trong hơn 3 tuần.

Công ty Bảo Tín Minh Châu lúc 9h sáng nay niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long và AAA ở mức 40,5-40,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,8-40,9 (bán ra), thấp hơn giá vàng SJC tại chính công ty này 1,4-1,5 triệu đồng/lượng ở chiều thu mua và 1,2-1,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Khi giá vàng chạm mốc 42 triệu đồng/lượng vào hôm qua, giao dịch vàng đã sôi động hơn mấy ngày ảm đạm trước đó. Lực bán được ghi nhận chiếm ưu thế áp đảo khi nhiều người dân tranh thủ giá tốt để chốt lời.

“Người dân chủ yếu bán vàng ra trong ngày hôm qua. Đã lâu giá vàng mới lại lên mốc 42 triệu đồng/lượng”, một nhân viên giao dịch vàng ở “phố vàng” Trần Nhân Tông của Hà Nội cho biết.

Giá USD do các ngân thương mại sáng nay tiếp tục chững lại, thậm chí giảm, quanh mức 20.900 đồng của ngày hôm qua. Trước đó, USD ngân hàng đã có mấy ngày tăng giá liên tục.

Vietcombank báo giá ngoại tệ này ở mức 20.865 đồng (mua vào) và 20.900 đồng (bán ra), giá mua giảm 5 đồng và giá bán giảm 10 đồng so với sáng qua. Eximbank niêm yết giá USD ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.900 đồng (bán ra), giảm 10 đồng ở chiều mua trong khi giá bán không đổi so với sáng qua.

Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng hôm nay vẫn được Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 20.828 đồng.

Trên thị trường tự do tại Hà Nội, giá USD đầu giờ sáng nay phổ biến ở mức 20.880 đồng (mua vào) và 20.900 đồng (bán ra), giá mua tăng 10 đồng, giá bán tăng 5 đồng so với sáng qua.

Từ chiều hôm qua, giá USD tự do đã nâng lên mức này, ngang với giá USD bán ra tại các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, so với tại các ngân hàng, giá thu mua USD tự do vẫn cao hơn vài chục đồng.

Giá vàng quốc tế đêm qua tại New York có phiên tăng liền thứ hai, lên mức cao nhất trong 3 tuần, trước khi giảm nhẹ trở lại trong sáng nay.

Quy đổi theo giá USD tự do, chưa tính chi phí, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 40,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 1,45 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang tiếp tục thu hẹp do giá vàng trong nước tăng chậm hơn thế giới.  

(TBKTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.