Sáng 15-9: giá vàng tăng ngược chiều thế giới

Các đơn vị kinh doanh vàng sáng nay tăng giá bán lên sát 34,08 triệu đồng dù thế giới vừa có phiên đi xuống.Mở cửa hôm nay, Tập đoàn DOJI công bố giá mua bán vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng chiều thu mua và bán ra so với sáng hôm qua. Biên độ mua bán duy trì quanh 80.000 đồng.

Sáng 15-9: giá vàng tăng ngược chiều thế giới ảnh 1 
Diễn biến này đang đi ngược với xu hướng của thế giới. Chốt phiên Mỹ hôm qua, mỗi ounce giảm 0,3 USD xuống 1.108 USD một ounce khi nhà đầu tư chờ phiên họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ - FED về việc tăng lãi suất.

Sáng nay, tại phiên giao dịch châu Á, giá tiếp tục xuống 1.107 USD một ounce lúc 9h (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 30,07 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).

Thị trường vàng trong nước ngày càng diễn biến khá trầm lắng khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng. Họ đứng ngoài thị trường quan sát và nghe ngóng những thông tin quan trọng trước khi tham gia giao dịch. Do vậy, số lượng phát sinh giao dịch không đáng kể.

Theo ghi nhận tại hệ thống của Tập đoàn DOJI, lượng khách giao dịch ở cả hai chiều mua và bán gần như cân bằng nhau. Công ty vàng PNJ cũng cho biết, hiện nay khó xác định xu hướng mua bán của người dân.

Đại diện DOJI đánh giá, thị trường vàng miếng trong nước những ngày tới sẽ bị ảnh hưởng mạnh từ giá vàng thế giới với những  diễn biến khó lường trước việc FED ra quyết định có tăng lãi suất hay không.

Theo giới đầu tư dự đoán, việc FED sẽ kích hoạt tăng lãi suất vào tuần này chiếm 50%. Nếu lãi suất tăng sẽ làm giảm tính hấp dẫn của vàng do kim loại quý này là tài sản phi lãi suất không giống tài sản khác như trái phiếu. Còn theo các chuyên gia phân tích, nếu FED đưa ra những hướng dẫn chung chung và không tăng lãi suất, khả năng giá vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên, mức độ tăng này có thể vẫn phụ thuộc vào phản ứng của thị trường tiền tệ.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng giữ mức ổn định trong buổi sáng hôm qua, nhưng sang buổi chiều bất ngờ tăng 15 đồng, lên 22.460 - 22.520 đồng. Có ngân hàng tăng tới 20 đồng như ACB, đưa giá bán lên 22.530 đồng. Và đến sáng nay, các ngân hàng vẫn duy trì quanh mức này.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.