Sáng 15-11: Vàng trụ trên 47 triệu đồng

Giá vàng thế giới duy trì xu thế đi ngang dưới ngưỡng 1.730 USD/oz, khiến giá vàng trong nước cũng bị “ghìm” ở vùng 47 triệu đồng/lượng. Giá USD “bất động” trên cả thị trường tự do và tại các ngân hàng.

Sáng 15-11: Vàng trụ trên 47 triệu đồng ảnh 1

Lúc 10h trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường TPHCM ở mức 46,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý tại Hà Nội mua vào vàng SJC ở mức 46,96 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 47,07 triệu đồng/lượng.

Từ đầu tuần tới hôm nay, giá vàng SJC chỉ loanh quanh ở ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Khả năng bứt phá của giá vàng trong nước hiện rất thấp, khi mà giá vàng thế giới chưa tìm được nguồn lực hỗ trợ mới, trong khi khoảng cách giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã ở mức cao là 3,5 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng cho biết, thời gian này, giao dịch vàng miếng diễn ra kém sôi động do giá kém hấp dẫn và khả năng sinh lợi của kênh đầu tư này được đánh giá hiện không cao.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.860 đồng (bán ra), bằng với mức giá áp dụng sáng hôm qua. Ngân hàng Vietcombank giữ báo giá USD ở mức 20.825 đồng và 20.865 đồng, ngân hàng Eximbank cũng duy trì niêm yết giá ngoại tệ này ở mức 20.810 đồng và 20.870 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên hôm qua rồi lại giảm nhẹ trong phiên sáng nay. Đêm qua tại New York, giá vàng chốt phiên tăng 2,7 USD/oz, đạt mức 1.728,6 USD/oz. Lúc 10h sáng nay theo giờ Việt Nam tại châu Á, giá vàng hạ 2,7 USD/oz, còn 1.726,1 USD/oz.

Thị trường đang thiếu vắng những thông tin mang tính hỗ trợ mạnh để đẩy giá vàng đi theo một hướng cụ thể hơn.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm, câu chuyện “vực thẳm ngân sách” tại Mỹ sẽ là một vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm nhiều. Bên cạnh đó, các diễn biến của cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu và tỷ giá đồng Euro/USD được cho là cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới giá vàng.

Một chuyên gia của ngân hàng Deutsche Bank mới đây đưa ra dự báo giá vàng có thể vượt ngưỡng 2.000 USD/oz vào đầu năm sau nhờ chính sách tiền tệ nới lỏng trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều nhà dự báo khác lại tỏ ra thận trọng hơn khi nhận định rằng, đồng USD mạnh là một nhân tố cản trở vàng tăng giá.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức trên 1,27 USD/Euro, tăng nhẹ so với sáng hôm qua.

(Vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.