NHNN dập 10 tấn vàng bán ra thị trường

Tính đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán khoảng 2,05 tấn vàng ra thị trường. Cụ thể, lượng vàng được dập thành SJC loại 1 lượng chuẩn bị cho các phiên đấu thầu vào khoảng 10 tấn.

NHNN dập 10 tấn vàng bán ra thị trường ảnh 1
Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã thuê công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) làm đơn vị độc quyền gia công vàng miếng.

Cơ quan này cũng đã cho phép tạm xuất vàng không đủ tiêu chuẩn để sau đó tái nhập vàng về dập thành vàng đủ chuẩn nhằm tăng cung cho thị trường.

Việc chào bán vàng miếng của NHNN được thực hiện phiên đầu vào ngày 28-3-2013 - sau khi đã ban hành và chuẩn bị đủ các quy định, thủ tục.

Tính 8-4-2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức 3 phiên đấu thầu bán vàng miếng cho các doanh nghiệp và ngân hàng đủ điều kiện.

Trong mỗi phiên đấu thầu, NHNN chào bán 26.000 lượng vàng, tương đương khoảng 1 tấn vàng, ra thị trường. Khối lượng vàng các doanh nghiệp và ngân hàng mua được sau 3 phiên đấu thầu vừa qua là 53.400 lượng, tương đương khoảng 2,05 tấn vàng đã được đưa ra thị trường.

Theo ước tính của chúng tôi, các doanh nghiệp và ngân hàng đã phải bỏ ra tối thiểu hơn 2.300 tỷ đồng để mua số vàng trên.

Hôm nay (9-4), Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng thứ 4 với khối lượng chào bán 26.000 tấn, nhằm tăng cung, bình ổn thị trường vàng.

Thông báo trước đó của NHNN cho biết, tuần này, ngoài phiên đấu thầu hôm nay, cơ quan này thực hiện thêm 2 phiên đấu thầu bán vàng miếng nữa.

Giả sử, cả 3 phiên đấu thầu vàng miếng tuần này đều chào bán 26.000 lượng vàng và tỷ lệ đấu thầu thành công là 100%, thì NHNN đã cung ra hơn 1/2 trong tổng lượng vàng miếng đã chuẩn bị cho các phiên đấu thầu

TBKTSG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 12/10, giá vàng thế giới nhích lên mức cao nhất trong hơn hai tuần, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về tỷ lệ lạm phát tại Mỹ dự kiến công bố ngày 13/10 để có thêm manh mối phán đoán chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng

Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.