Nhà đầu tư nội mạnh tay bán vàng

(ĐTTCO)-Đa phần các nhà đầu tư lớn tranh thủ xả hàng khiến lượng vàng bán ra tại hệ thống DOJI trong ngày hôm qua chiếm 65% tổng giao dịch.

 Nhà đầu tư nội mạnh tay bán vàng ảnh 1

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 32,88-32,94 triệu đồng một lượng, chỉ giảm 10.000 đồng so với chốt phiên hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ niêm yết giá mua vào 32,73 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 33 triệu.

Trên thị trường thế giới, sau khi giảm 2 USD lúc mở cửa phiên, xuống 1.126 USD, giá đã quay đầu tăng trở lại. Lúc 9h26, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế lên lại mốc 1.128 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 30,4 triệu đồng.

Giá trong nước thời gian gần đây thường điều chỉnh tăng với tốc độ chậm hơn so với thế giới nên độ chênh giữa hai thị trường được co hẹp đáng kể. Sáng nay, mức vênh dao động quanh 2,5 triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận của Tập đoàn DOJI cho biết, phiên giao dịch ngày thứ ba, thị trường vàng miếng tiếp tục giao dịch đan xen giữa mua và bán. Đa phần các nhà đầu tư lớn có động thái tranh thủ xả hàng, trong khi số lượng khách mua vào nhỏ lẻ rất thưa thớt.

Theo DOJI, thời điểm cuối năm có quá nhiều tác động ảnh hưởng tới tâm lý nắm giữ vàng, khiến các nhà đầu tư không tránh khỏi những đắn đo khi tham gia giao dịch. "Chốt phiên 2/2, lượng khách bán vàng chiếm 65% trên tổng lượng giao dịch của tập đoàn", DOJI cho hay.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ sáng nay không có nhiều thay đổi khi được các nhà băng niêm yết ở 22.260-22.330 đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.

Ngân hàng

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, được sự chấp thuận của NHNN, PVcomBank cho biết đã nâng cấp đồng loạt 4 quỹ tiết kiệm (QTK) lên Phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn thuộc Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế để mở rộng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.